Skip to main content

TikTok’s Case Study: Cách triển khai hiệu quả chiến dịch Hashtag có thương hiệu

12 Tháng Sáu, 2020

Nếu bạn đang tìm cách để thêm TikTok vào chiến lược Digital Marketing Mix của mình? Tự hỏi làm thế nào bạn có thể khai thác các xu hướng chính (key trends) của nền tảng này để tối đa hóa thông điệp? Đây là bài viết dành cho bạn.

TikTok vừa xuất bản một case study mới để cung cấp cho các nhà quảng cáo một cái nhìn tổng quan cơ bản nhất về cách chạy một trong các tùy chọn quảng cáo thành công nhất trên nền tảng của mình – đó là một chiến lược thách thức hashtag có thương hiệu (Branded Hashtag Challenge).

Thách thức hashtag có thương hiệu là gì

Các thách thức hashtag có thương hiệu là hoạt động khi các thương hiệu tạo ra một hashtag cụ thể được liên kết với một thách thức video, sau đó họ có thể sử dụng video này để mở rộng thông điệp của mình bằng cách tạo điều kiện cho một chiến dịch phản hồi video tương tác và hấp dẫn.

Advertisement

Điều này hẳn là không hề dễ dàng một chút nào – bạn không thể đưa ra bất kỳ ý tưởng nào và mong muốn người dùng TikTok sẽ làm theo. Nhưng nếu bạn có thể đưa ra một ý tưởng thú vị, hấp dẫn, cho phép người dùng cung cấp khả năng sáng tạo của riêng họ, thì nó chắc chắn có thể có lợi ích đáng kể và nhận thức về thương hiệu (brand awareness).

Case Study của Zalora.

Hãy xem case study gần đây nhất của thương hiệu thời trang ZALORA, một nền tảng thương mại điện tử thời trang hàng đầu ở châu Á.

ZALORA đã tìm cách sử dụng TikTok để quảng bá cho lễ hội thời trang sắp tới tại Singapore, vì vậy họ đã làm việc với TikTok để tìm kiếm một chiến lược sử dụng thử thách hashtag có thương hiệu để thu hút cộng đồng người dùng TikTok.

“Được sử dụng âm nhạc thương hiệu trong toàn chiến dịch, Thử thách #ZStyleNow của ZALORA đã mời những người tham gia thực hiện bằng cách đưa 2 ngón tay ghép thành chữ Z (Viết tắt của thương hiệu Zalora), đồng thời thực hiện thay đổi trang phục tức thì.

Advertisement

Thêm vài đó, đây còn là cơ hội để người dùng có thể ‘khoe’ tủ đồ cũng như thể hiện mình là một ‘tín đồ thời trang’ đích thực.

Đây là sự kết hợp hoàn hảo với nhóm khán giả trẻ của TikTok, những người vốn hay sử dụng TikTok làm nền tảng thực tế của họ để thể hiện bản thân. “

Ngoài việc sử dụng ý tưởng hấp dẫn và âm nhạc lý tưởng, để thu hút nhiều người tham gia hơn thì ZALORA cũng đã sử dụng một chương trình thưởng khá hấp dẫn để thúc đẩy sự tham gia nhiều hơn nữa, với số tiền lên tới 200 USD để sử dụng sản phẩm của ZALORA trên mỗi người chiến thắng.

Advertisement

Quảng cáo để kéo thêm sức hút từ người dùng.

Vì vậy, ngoài việc đòi hỏi sự sáng tạo vững chắc thì chương trình ưu đãi bổ sung cũng sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa mức độ hiệu quả quảng cáo của bạn.

Ngoài ra, ZALORA còn chạy quảng cáo Brand Takeover (Quảng cáo được hiển thị ngay khi người dùng mở ứng dụng TikTok), cùng với quảng cáo banner trong ứng dụng.

“Quảng cáo đã được kiểm tra và tối ưu hóa triệt để bằng cách sử dụng nhiều biến khác nhau và do đó đã thúc đẩy sự tương tác với thử thách hashtag có thương hiệu của Zalora, đưa cả khách truy cập mới đến trang web của ZALORA, và cuối cùng là cài đặt ứng dụng mới.” Phía Zalora cho biết.

Có thể nói đây là một chiến dịch toàn diện, vượt ra ngoài những điều cơ bản. Kết quả cuối cùng là các video thử thách của ZALORA đã được xem gần 1.000.000 lần, với 62.000 người dùng TikTok tham gia cùng hashtag và đăng video để thực hiện thử thách.

Advertisement

Các con số cho thấy TikTok thực sự có thể là một nền tảng tốt để tối đa hóa phạm vi tiếp cận, đặc biệt là với người dùng trẻ tuổi. Theo một báo cáo gần đây cho thấy rằng số lượng người xem TikTok hiện đang ngang bằng với YouTube trong số một số nhóm đối tượng.

Bí kíp thực sự nằm ở việc xác định những gì sẽ có thể cộng hưởng với người dùng TikTok và những gì họ có thể phản hồi lại bằng video riêng của chính họ, từ đó mở rộng thông điệp của bạn.

Cách tốt nhất để xử lý vấn đề này là hãy sử dụng và trải nghiệm ứng dụng đồng thời xem xét những gì đang có xu hướng trên trang ‘Khám phá’ và hãy liên tưởng đến những thông điệp riêng của thương hiệu của bạn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Theo Hà Anh | MarketingTrips via SocialMediaToday

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement