Skip to main content

X (Twitter) sẽ sớm cho phép nhà quảng cáo sử dụng AI để tạo tệp đối tượng

12 Tháng Năm, 2024

Trong cuộc đua AI (trí tuệ nhân tạo), mạng xã hội X (Twitter) cho biết các nhà quảng cáo trên nền tảng sẽ sớm có thể sử dụng AI để xây dựng các tệp đối tượng người dùng phục vụ cho việc quảng cáo.

X (Twitter) sẽ sớm cho phép nhà quảng cáo sử dụng AI để tạo tệp đối tượng
X (Twitter) sẽ sớm cho phép nhà quảng cáo sử dụng AI để tạo tệp đối tượng

Theo chia sẻ của mạng xã hội X, nhà quảng cáo trên nền tảng sẽ sớm có thể sử dụng AI để xây dựng các tệp đối tượng phục vụ cho mục tiêu quảng cáo, bằng cách mô tả (theo kiểu hội thoại) với công cụ, công cụ sẽ đề xuất các nhóm đối tượng dựa trên các mô tả đó.

Công cụ cũng sẽ cung cấp các thông tin tổng quan về những người dùng trong tập đối tượng được tạo, bao gồm các thông tin như sở thích, vị trí liên quan…,nếu những thông tin này không chính xác hay khớp với những đối tượng mà nhà quảng cáo muốn tiếp cận, nhà quảng cáo có thể thêm nhiều thông tin khác vào phần mô tả để có thể có được tập đối tượng phù hợp nhất.

Khác với các cách tiếp cận dường như khá phức tạp trên các nền tảng của Meta hay Google, X đang thực hiện một cách tiếp cận đơn giản hơn, chỉ sử dụng AI tổng quát để mô tả và tìm kiếm nhóm đối tượng cho từng chiến dịch.

Advertisement

Theo chia sẻ của X, hệ thống nhắm mục tiêu quảng cáo (targeting) mới sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều, các công cụ sắp xếp và đối sánh đối tượng AI được cải tiến hiện đang thúc đẩy tỷ lệ nhấp (CTR) tăng trung bình 10% và tỷ lệ chuyển đổi (CR) tăng 16%.

Hiện X chưa chia sẻ sâu hơn về tính năng mới này, và cho biết sẽ sớm cập nhật hướng dẫn cho các nhà quảng cáo.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement