Skip to main content

Tỷ phú Jeff Bezos lập kỷ lục khi kiếm được 13 tỷ USD một ngày

21 Tháng Bảy, 2020

Chốt phiên 20/7, tài sản ròng của CEO Amazon, Jeff Bezos, tăng thêm 13 tỷ USD và là mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ khi chỉ số Bloomberg Billionaires Index được thiết lập vào năm 2012.

Cũng trong phiên giao dịch này, cổ phiếu Amazon ghi nhận phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 12/2018, tăng 7,9%, khi giới đầu tư ngày càng lạc quan về xu hướng mua sắm trực tuyến trong đại dịch Covid-19.

Cổ phiếu của Amazon đã tăng 73% kể từ đầu năm 2020 đến nay. Theo đó, tài sản của ông Bezos cũng tăng 74 tỷ USD lên 189,3 tỷ USD bất chấp nước Mỹ đang bước vào đợt suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ Đại Suy thoái. Người đàn ông giàu nhất thế giới này hiện sở hữu khối tài sản lớn hơn cả giá trị thị trường của các “đại gia” như Exxon Mobil, Nike hay McDonald’s.

Advertisement

Cũng nhờ cổ phiếu Amazon tăng mạnh, vợ cũ của ông Bezos, bà Mackenzie kiếm thêm 4,6 tỷ USD trong hôm qua và hiện là người giàu thứ 13 của thế giới.

Ngoài Amazon, giá cổ phiếu của các hãng công nghệ lớn khác cũng tăng mạnh trong năm nay vì xu hướng ở nhà và các gói kích thích lớn chưa từng thấy của chính phủ và ngân hàng trung ương. Trong đó, Mark Zuckerberg của Facebook thu về gần 15 tỷ USD dù mạng xã hội này đang phải đối mặt với làn sóng tẩy chay từ các nhãn hàng.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips via NDH

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement