Skip to main content

TikTok Shop Shopping Center: Nền tảng mới của TikTok để cạnh tranh với Shein và Temu

30 Tháng Tám, 2023

TikTok vừa thông báo sẽ sớm ra mắt TikTok Shop Shopping Center, nền tảng thương mại điện tử mới chuyên bán hàng sản xuất tại Trung Quốc cho người tiêu dùng Mỹ, nền tảng sẽ cạnh tranh trực tiếp với Shein và Temu.

TikTok Shop Shopping Center
TikTok Shop Shopping Center: Nền tảng mới của TikTok để cạnh tranh với Shein và Temu

Theo đó, mạng xã hội TikTok đang mở rộng mảng thương mại điện tử bằng cách sẽ sớm ra mắt TikTok Shop Shopping Center, nền tảng chuyên bán các sản phẩm do Trung Quốc sản xuất tại Mỹ. TikTok hiện đang nhắm trực tiếp tới Shein và Temu.

Cụ thể, bắt đầu từ tháng 8 sắp tới, nền tảng thương mại điện tử (eCommerce) mới của TikTok sẽ cho phép người dùng mua sắm các sản phẩm tương tự như cách họ mua sắm trên Amazon hay bất cứ sàn thương mại điện tử nào khác.

TikTok Shop Shopping Center sẽ bán mọi thứ từ quần áo đến đồ điện tử, tất cả sản phẩm đều được sản xuất ở Trung Quốc, sau đó được vận chuyển đến khách hàng tại Mỹ từ cả trực tiếp từ TikTok hoặc thông qua các nhà bán lẻ khác, TikTok sẽ phụ trách các hoạt động như marketing và hậu cần (logistics).

Advertisement

Về quy trình bán hàng, các nhà cung cấp của Trung Quốc sẽ chỉ được TikTok thanh toán sau khi đơn hàng được thực hiện thành công, với các sản phẩm bị lỗi hoặc khách hàng muốn trả hàng, TikTok sẽ trả lại ngay cho nhà cung cấp.

Với nền tảng mới, TikTok đang đặt mục tiêu tăng tổng lượng giao dịch hàng hóa trên nền tảng (GMV) từ mức 5 tỷ USD năm 2022 lên 20 tỷ USD trong năm 2023.

Ở khía cạnh khác, TikTok đang nhắm mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với Shein và Temu, cả 2 nền tảng đều đi theo hướng bán các sản phẩm giá rẻ (rất rẻ) với nhiều lựa chọn.

Trong khi Temu đã tuyên bố cách giữ giá thấp bằng cách “cắt bỏ các đơ vị trung gian”, cho phép các nhà cung cấp Trung Quốc bán trực tiếp cho người mua tại Mỹ và vận chuyển trực tiếp từ Trung Quốc, Shein đã trở thành một trong những thương hiệu bán quần áo trực tuyến giá rẻ trên toàn cầu với doanh thu hơn 100 tỷ USD vào năm 2022.

Advertisement

Cả Shein và Temu cũng đang phải đối mặt với những lời chỉ trích về chất lượng quần áo kém. Trong trường hợp của Shein, một số quần áo có khả năng chứa các hóa chất nguy hiểm như chì.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

CNBC: Làn sóng IPO tại Mỹ của các doanh nghiệp Việt Nam đang nở rộ

6 Tháng Mười Hai, 2023
Một buổi hội thảo vào đầu năm nay đã quy tụ từ 20 đến 30 doanh nghiệp Việt Nam để bàn về lộ trình…
Advertisement

Advertisement