3 tips giúp marketers lập kế hoạch ngân sách trong 2021 (P2)

Cuối năm 2020 và đầu năm 2021 thường là những thời điểm để các doanh nghiệp lập kế hoạch cho năm mới. Tuy nhiên, với những bất ổn về kinh tế sau đại dịch Covid-19, việc dự đoán mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào trong 2021 không phải là một điều dễ dàng.

Những thay đổi đột ngột trong hành vi của người tiêu dùng, sự không chắc chắn về các kênh marketing phù hợp để truyền thông trong khi vẫn duy trì được tiếng nói phù hợp với tình trạng chung của nền kinh tế khiến cho việc lập kế hoạch ngân sách cho năm 2021 trở nên bấp bênh hơn rõ rệt.

Tuy nhiên, dù tương lai có ra sao đi chăng nữa, có 03 nguyên tắc chính mà các nhà marketer cần lưu ý khi lập kế hoạch chi tiêu cho hoạt động marketing của năm tới trong những thời điểm đầy thách thức này.

Advertisement

3. Những nhu cầu thay đổi nhanh chóng yêu cầu sự thích ứng nhanh nhạy.

Nếu năm 2020 đã cho những người làm marketing thấy rất nhiều điều, đó chính là cách hành vi của người tiêu dùng có thể thay đổi nhanh chóng.

Bạn cần đảm bảo mình đang xây dựng sự linh hoạt trong ngân sách để đối phó với bất kỳ thách thức hoặc cơ hội mới nào có thể phát sinh vào năm 2021.

Vào năm 2020, chúng ta đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong các hoạt động trực tuyến do sự chấp nhận kỹ thuật số ngày càng nhanh của người tiêu dùng, cùng với đó là sự thay đổi trong kỳ vọng của người tiêu dùng.

Với ý nghĩ đó, bạn có thể làm cho các hoạt động marketing của mình được mở rộng hơn với ít tài nguyên đầu tư hơn. Hoặc, bạn có thể nhận ra rằng bạn cần một lượng ngân sách lớn hơn để tận dụng tối đa các cơ hội mới tăng lên.

Advertisement

Tại Pháp, Piscines Desjoyaux là một doanh nghiệp do gia đình tự quản lý với 165 địa điểm bán lẻ chuyên thiết kế và sản xuất bể bơi.

Công ty này đã phản ứng nhanh chóng khi phát triển một dòng sản phẩm bể bơi tự làm tại nhà mới nhằm giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho các dự án cải tạo nhà cửa.

Desjoyaux đã sử dụng tự động hóa, tối ưu hóa hoá tài khoản và kết hợp đối tượng để chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp của họ cũng như tiếp cận thị trường mới này.

Họ đồng thời cũng hưởng lợi từ giá CPA thấp hơn khi sử dụng các từ khóa chung chung (đối sánh rộng), cho phép họ tăng khách hàng tiềm năng lên + 113% và doanh số bán hàng tăng lên 20% hàng năm.

Advertisement

Hầu hết các công ty đều có ngân sách marketing cố định hằng năm, ngân sách này họ phân bổ lại hàng tháng hoặc hàng quý.

Tuy nhiên, với thời kỳ năng động và đầy biến đổi mà chúng ta đang sống, điều quan trọng là bạn phải điều chỉnh các kế hoạch này thường xuyên hơn.

Ví dụ: hãy xem xét ngân sách của bạn 07 ngày một lần để đảm bảo rằng các chiến dịch hoạt động tốt nhất và không bị cản trở bởi các dự báo ngân sách đã lỗi thời.

Trong Google Ads, bạn có thể phân bổ lại ngân sách trong khi vẫn duy trì quyền kiểm soát thông qua phần ‘Đề xuất’ hoặc với ngân sách được chia sẻ, điều này sẽ tự động điều chỉnh cách phân bổ ngân sách cho các chiến dịch khác nhau để giúp bạn cải thiện ROAS của mình được tốt hơn.

Advertisement

Bạn không thể lập kế hoạch cho những điều bất ổn, nhưng bạn lại có thể sẵn sàng cho những gì sắp diễn ra.

Lập kế hoạch ngân sách marketing vốn đã khó khăn, thì trong những giai đoạn bất ổn về kinh tế nó càng khó khăn hơn.

Không ai biết được chắc chắn tương lai sẽ ra sao, nhưng bạn cần phải có tư duy linh hoạt và kế hoạch ngân sách được tối ưu để thành công .

Bằng cách đó, bạn có thể sẵn sàng đón nhận bất kỳ sự gia tăng nào về nhu cầu cũng như các cơ hội mới để thúc đẩy sự tăng trưởng cho doanh nghiệp của bạn.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips

Theo Google

Advertisement
Advertisement