Skip to main content

Trung Quốc sẽ không chấp nhận ‘đánh mất’ TikTok vào tay Mỹ

4 Tháng Tám, 2020

Theo một bài xã luận của tờ Nhật báo Trung Quốc (thông qua Reuters), Trung Quốc sẽ không chấp nhận ‘vụ cướp’ của TikTok và Trung Quốc sẽ có rất nhiều cách để đáp trả lại nếu chính phủ Mỹ cố tình thực hiện một đàm phán mua bán.

Tuyên bố này của chính phủ Trung Quốc nhằm đáp trả lại việc Microsoft (Mỹ) đang muốn mua lại các hoạt động của TikTok tại một số thị trường nhất định sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cấm ứng dụng này.

Microsoft đã tiết lộ vào đầu tuần này rằng họ đang thương thảo để mua các dịch vụ kinh doanh của TikTok tại Mỹ, Canada, Úc và New Zealand. Công ty này tuyên bố rằng Giám đốc điều hành, Ông Satya Nadella đã thảo luận về ý tưởng này với Tổng thống Donald Trump.

Advertisement

Đồng thời họ cũng đã đánh giá cao sự tham gia của cá nhân Tổng thống Trump cũng như chính phủ Mỹ và họ cũng cam kết tiếp tục phát triển các biện pháp nhằm bảo vệ an ninh quốc gia Mỹ.

Trong khi đó, ByteDance, Công ty mẹ của TikTok nói với BBC rằng họ cam kết trở thành một công ty toàn cầu, và họ đã đánh giá sẽ có khả năng thành lập trụ sở TikTok bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ để phục vụ người dùng toàn cầu tốt hơn.

TikTok là một trong số ít ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc có thể đạt được thành công tại thị trường Mỹ.

Hu Xijin, biên tập viên của một tờ báo khác của Trung Quốc đã gọi vụ mua bán tiềm năng này của Microsoft là một ‘vụ cướp mở’ và cũng đã tweet rằng “Tổng thống Trump đang biến nước Mỹ vĩ đại một thời thành một quốc gia bất hảo”.

Advertisement

Trong khi đó, Ngoại trưởng Hoa Kỳ, Ông Mike Pompeo nói rằng TikTok là đơn vị cung cấp dữ liệu trực tiếp cho Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Charlotte Jee từ MIT Technology Review cho biết với BBC: “Tôi ghét nói điều này nhưng đó là một hành vi gần giống như Mafia. Đe dọa một lệnh cấm nhằm làm giảm giá ứng dụng sau đó mua lại nó như là một ơn huệ”.

Microsoft đã tự đưa ra hạn chót là ngày 15 tháng 9 để hoàn thành việc mua bán hoặc từ bỏ thỏa thuận.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Hà Anh | MarketingTrips 

Theo: entrepreneur

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement