Content Marketing: 100+ Dự báo về xu hướng năm 2021 (P2)

Một trong nhiều bài học của năm 2020 là chúng ta luôn nhìn về tương lai với tâm thế bất cứ điều gì cũng có thể xảy đến.

Lấp khoảng trống bán hàng

Do không còn khả năng để bán hàng trực tiếp như trước đây, nên ngày càng nhiều công ty chi tiêu vào các chiến thuật marketing và bán hàng trên môi trường kỹ thuật số.

Với số lượng tăng lên cùng với việc xây dựng các nội dung phù hợp, việc xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm quan trọng và phân phối chúng sẽ trở thành trọng tâm chính.

Cũng giống như năm 2020, các nhóm bán hàng sẽ không tham dự bất kỳ sự kiện kết nối nào vào năm 2021, vì vậy họ sẽ rất cần sự trợ giúp của chúng ta. Điều này có nghĩa là cần sự cộng tác nhiều hơn giữa bộ phận bán hàng và marketing, tập trung vào việc tạo ra thông điệp năng động và được cá nhân hóa.

Đầu tư để có lợi nhuận tốt hơn

Các nhà tiếp thị nội dung hay content marketer nên đầu tư nhiều hơn vào chiều sâu nội dung, bề rộng và cấu trúc tập trung vào mục đích để có hiệu suất tốt hơn trên kết quả tìm kiếm và chuyển đổi.

Hãy làm cho mọi thứ đều có giá trị

Doanh nghiệp sẽ ngày càng thận trọng hơn về việc mong đợi lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiếp thị nội dung của họ. Các nhà tiếp thị nội dung có thể sẽ gặp thách thức về ngân sách.

Chúng ta cần sẵn sàng thể hiện giá trị mà chúng ta đang thêm vào các mục tiêu thương mại và cải thiện hiệu quả tổng thể của tất cả quá trình sản xuất nội dung của chúng ta.

Vào năm 2021, chúng ta nên tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm bổ ích cho khách hàng bằng cách sử dụng những nội dung phù hợp theo ngữ cảnh.

Niềm tin cơ bản của chúng ta về nội dung chất lượng cao vẫn được duy trì, nhưng trọng tâm sẽ là đảm bảo cung cấp đúng nội dung cho đúng khách hàng vào đúng thời điểm để tạo ra động lực có thể đo lường hướng tới các mục tiêu cuối cùng.

Mỗi phần nội dung phải có các chỉ số đo lường cụ thể gắn với ROI của khách hàng thực.

Hãy sẵn sàng cho thấy mọi thứ bạn đang làm có tác động thực sự như thế nào – cho dù là xây dựng khách hàng, thúc đẩy một người hay khai thác các hoạt động của họ để có những thông tin chi tiết giúp ích cho doanh nghiệp.

Mở rộng tầm ảnh hưởng của content marketing

Chúng ta mong đợi các nhà làm content marketing có một lăng kính quan trọng đối với các hoạt động marketing toàn diện. Họ chỉ đại diện cho chính họ hay là những gì họ đang tạo ra bao gồm và đại diện cho người dùng và khách hàng của họ?

Một nghiên cứu độc đáo về quảng cáo của Microsoft cho thấy “64% người cho biết họ tin tưởng hơn vào các thương hiệu thể hiện sự đa dạng trong quảng cáo và 85% người tiêu dùng cho biết họ sẽ xem xét một thương hiệu mà họ tin tưởng.”

Chúng ta hy vọng các nhà content marketer sẽ bắt đầu tìm hiểu thêm về việc tạo ra các chiến lược toàn diện và marketing theo mục đích cụ thể.

Suy nghĩ sáng tạo và chiến lược truyền thống của họ để tiếp cận người tiêu dùng bằng cách hiểu, “Đây có phải là thương hiệu dành cho tôi không?” “Thương hiệu này có giống tôi không” và “Làm thế nào để thương hiệu này tương tác theo cách có ý nghĩa đối với tôi và các giá trị của tôi?”

Các nhà làm marketing sẽ cần tập trung vào khả năng tiếp cận và tính toàn diện của trải nghiệm nội dung của họ.

Nếu bạn không tạo ra nội dung mang tính cộng hưởng và có thể truy cập được trên toàn cầu, bạn sẽ đặt mối quan hệ với khách hàng và danh tiếng thương hiệu của mình vào rất nhiều mối nguy cơ.

Nhiều nhà content marketer sẽ thấy tác động tích cực của việc ‘cố tình’ làm cho nội dung của họ trở nên bao trùm hơn.

Ví dụ, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nội dung cho những người khiếm thị cũng giúp ích cho nhiều người muốn nội dung kích hoạt bằng giọng nói.

Thêm chú thích hoặc phụ đề vào nội dung video không chỉ giúp những người có vấn đề về thính giác mà còn phục vụ bất kỳ ai không thể nghe khi họ xem mà không làm phiền đến những người xung quanh

Hết phần 2 !

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips