TikTok chia sẻ một vài mẹo tối ưu hoá nội dung trên nền tảng

TikTok vừa chia sẻ một số mẹo mà các thương hiệu hay người làm marketing có thể sử dụng để tối ưu hoá nội dung trên nền tảng.

tối ưu hoá nội dung tiktok
TikTok chia sẻ một vài mẹo tối ưu hoá nội dung trên nền tảng

Khi TikTok tiếp tục xem các nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) là mục tiêu phát triển, nền tảng này vừa cung cấp nhiều cách hơn để họ có thể gia tăng mức độ hiệu quả và tiếp tục ở lại với ứng dụng.

Theo giải thích của TikTok:

“Mặc dù có vô số cách để tạo ra một video TikTok tốt, việc tìm ra những điểm khác biệt hay tiếng nói độc đáo (USP) cho thương hiệu của bạn là điều cuối cùng sẽ khiến bạn trở nên khác biệt và phát triển mạnh hơn.”

Dưới đây là một số cách TikTok khuyên bạn nên sử dụng để có thể tối ưu hoá hiệu suất nội dung của mình.

  • Sử dụng video dọc: Các video theo định dạng dọc đứng hoạt động hiệu quả nhất.
  • Hãy xem xét và đánh giá trên phương diện tổng thể thay vì chỉ là các lượt Thích: TikTok nói rằng các nhà sáng tạo nội dung nên lưu ý đến các xu hướng phân tích khác, thay vì chỉ tập trung vào lượt thích hoặc bình luận.
  • Lần truy cập gần đây là một yếu tố quan trọng: Các đề xuất trong nguồn cấp dữ liệu ‘Dành cho bạn’ (For You) của TikTok thường lấy từ các video được đăng trong vòng 90 ngày qua, trong khi hầu hết các video mới tải lên đều đạt đến đỉnh tương tác ngay sau khi chúng được xuất bản. Do đó, việc thường xuyên tải lên các nội dung mới sẽ làm tăng thêm hiệu suất tổng thể cho kênh của bạn.
  • Đăng nhiều hơn sẽ không ảnh hưởng đến phạm vi tiếp cận: Điều này có nghĩa là gì, số lượng video bạn đăng không ảnh hưởng đến cách nội dung của bạn được đề xuất trong nguồn cấp dữ liệu về tổng thể. Vì vậy, mặc dù từng video có thể có phạm vi tiếp cận cao hơn, kênh của bạn sẽ không nhận được nhiều lượt hiển thị hơn khi bạn đăng bài thường xuyên hơn.
  • Giữ chân mọi người xem: Theo thuật toán của TikTok, thời gian xem cũng là yếu tố chính để TikTok đề xuất nội dung tới người dùng. Khi bạn giữ chân người xem nội dung của bạn lâu hơn, video của bạn sẽ có nhiều phạm vi tiếp cận hơn.

Ngoài ra, TikTok cũng lưu ý thêm về cách các marketer nên sử dụng thẻ hashtag.

Trong khi bạn nên cân nhắc thêm các thẻ hashtag (#) có liên quan vào video TikTok của mình, bạn cũng có thể nghiên cứu các thẻ phù hợp và phổ biến nhất bằng cách tìm kiếm trong ứng dụng.

Việc thêm các thẻ hashtag như #FYP, #ForYou hay #ForYouPage sẽ không giúp bạn nhận được nhiều lượt xem hơn.

Theo TikTok, các thẻ hashtag sẽ đóng vai trò tốt nhất khi nó được sử dụng để mô tả hay thêm các yếu tố ngữ cảnh (context) khác vào video.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Nam Nguyen

Được tài trợ