Chiến thuật tối ưu bài đăng cho Facebook, LinkedIn và Twitter trong năm 2021 (P3)

Mặc dù phương tiện truyền thông mạng xã hội đã đóng một vai trò quan trọng trong bối cảnh truyền thông của chúng ta trong thập kỷ qua, nhưng nhiều doanh nghiệp thậm chí là cả người làm marketing vẫn phải vật lộn để hiểu các phương pháp và cách tiếp cận hiệu quả nhất trên các kênh khác nhau.

Twitter

Trên thực tế, gần đây, Twitter đã khuyên các thương hiệu không nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # (hashtag) vì nó có thể làm mất tập trung mục tiêu của bạn – tức là thu hút mọi người nhấp vào liên kết của bạn.

Nếu bạn thêm thẻ hashtag, nghĩa là khi đó bạn thực sự chỉ muốn họ tập trung vào một CTA là hashtag. Mặt khác, nếu mục tiêu của bạn không phải là CTA hashtag thì theo đó bạn cũng không nên lạm dụng khi sử dụng.

Nếu bạn đang tìm cách khai thác các cuộc thảo luận đang thịnh hành thông qua các thẻ, thì bạn cần nghiên cứu các thẻ hashtag có liên quan đến cuộc thảo luận (các ứng dụng như Hashtagify có thể giúp ích cho bạn) và đảm bảo bạn thêm các chữ cái in hoa vào thẻ của mình cho rõ ràng (ví dụ: #WednesdayWisdom).

Điều này cũng đảm bảo trình đọc màn hình có thể giao tiếp tốt hơn các thẻ có liên quan cho người dùng bị khiếm thị.

Thuật toán của Twitter ít phức tạp và có ảnh hưởng hơn Facebook, đó là lý do tại sao các tổ chức thường dựa vào thẻ hashtag để gia tăng phạm vi tiếp cận, đặc biệt là khi mới bắt đầu.

Có thể khó để đạt được yêu cầu theo dõi ban đầu đó để sau đó thúc đẩy phân phối tweet của bạn, nhưng việc tương tác với các tài khoản (profile) khác trong thị trường ngách của bạn bằng cách theo dõi hoặc trả lời sẽ giúp bạn sớm đạt được kết quả hơn.

Bạn cũng có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện có liên quan trên Twitter và hợp tác với các nhà lãnh đạo trong ngành của bạn để nâng cao nhận thức ban đầu.

Về nội dung tweet, Twitter tuân thủ cách tiếp cận ‘ba chữ C’ để có được tweet tối ưu:

  • Concise – Ngắn gọn
  • Clear – Rõ ràng
  • Conversational – Hội thoại

Bạn chỉ có 280 ký tự, vì vậy bạn cần phải ngắn gọn, nhưng điều quan trọng là phải rõ ràng và quan sát để thảo luận nhanh chóng giữa các đối tượng mục tiêu của bạn.

Về định dạng nội dung, tweet có video sẽ thu hút nhiều người xem nhất, tiếp theo là tweet có ảnh GIF, sau đó là nội dung Ảnh và cuối cùng là văn bản thuần túy.

Ngoài ra, khi bạn thêm liên kết vào một tweet, nếu bạn đặt liên kết của mình ngay cuối văn bản và trang web của bạn đã bật thẻ Twitter, nó sẽ tự động tạo bản xem trước liên kết và xóa văn bản liên kết khỏi tweet của bạn, điều này giúp bạn có một khu vực nhấp vào liên kết rộng hơn trong thông báo của bạn.

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng như Tweriod hoặc Followerwonk để biết thông tin chi tiết về thời điểm những người theo dõi của bạn đang hoạt động và sử dụng nó như một hướng dẫn về thời điểm đăng bài, liên quan đến số lượng cập nhật bạn muốn chia sẻ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips