Chiến thuật tối ưu bài đăng cho Facebook, LinkedIn và Twitter trong năm 2021 (P2)

Mặc dù phương tiện truyền thông mạng xã hội đã đóng một vai trò quan trọng trong bối cảnh truyền thông của chúng ta trong thập kỷ qua, nhưng nhiều doanh nghiệp thậm chí là cả người làm marketing vẫn phải vật lộn để hiểu các phương pháp và cách tiếp cận hiệu quả nhất trên các kênh khác nhau.

LinkedIn là mạng xã hội nghề nghiệp lớn nhất thế giới, nơi các doanh nhân tìm hiểu về những diễn biến mới nhất trong ngành của họ cũng như sự phát triển nghề nghiệp giữa các đồng nghiệp hiện tại và trước đây.

Và mặc dù bạn có thể đã thấy ngày càng nhiều các bài đăng giống như Facebook trên LinkedIn, nhưng một số trong số đó lại không nhận được sự tương tác lớn, đó có lẽ không phải là cách bạn muốn áp dụng cho các tài khoản doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Các bài đăng trên LinkedIn có thể dài hơn một chút so với Facebook và Twitter, nhưng một lần nữa cần lưu ý rằng bài đăng trên LinkedIn của bạn sẽ bị cắt ở 140 ký tự trong ứng dụng di động.

Như vậy, ngắn hơn có thể tốt hơn, nhưng độc giả của LinkedIn đã sẵn sàng hơn để đọc các bản cập nhật dài hơn, nếu chúng có liên quan.

Hashtags (#) bây giờ cũng là một vấn đề lớn hơn trên LinkedIn. Trong vài năm qua, LinkedIn đã nỗ lực tăng cường việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên các bài đăng như một phương tiện để phân loại nội dung tốt hơn và đánh dấu các bài đăng có liên quan đến nhóm từng người dùng.

Không có số lượng thẻ tối ưu nhất định cho mỗi bài đăng, nhưng một vài thẻ có liên quan nhất có thể giúp phân phối mà không ảnh hưởng đến khả năng đọc.

Tập trung vào phát triển chuyên môn và ngành có thể sẽ nhận được nhiều phản ứng tốt hơn – mặc dù như đã lưu ý, có một số bài đăng kiểu hài hước, nhẹ nhàng cũng đã hoạt động tốt.

Cách bạn tiếp cận điều này sẽ phụ thuộc vào cách tiếp cận thương hiệu của riêng bạn và cách bạn muốn tổ chức của mình được nhìn thấy – và cả những kiểu người bạn muốn phản hồi đến các cập nhật của bạn.

Nhưng tiếp cận nhiều người hơn thì tốt hơn, phải không?’ Đúng vậy, truyền tải tới một mạng lưới rộng hơn sẽ có nghĩa là đưa thông điệp của bạn đến với nhiều người dùng tiềm năng quan tâm hơn.

Bạn có thể nhận được phản hồi tốt từ một câu chuyện hoặc bản cập nhật đầy cảm hứng, nhưng điều đó có thể không liên quan chặt chẽ đến cách tiếp cận và xây dựng thương hiệu tổng thể của bạn.

Người dùng LinkedIn có khả năng chia sẻ video trên nền tảng này cao hơn 20 lần so với bất kỳ loại bài đăng nào khác, với một lần nữa, bài đăng hình ảnh đứng thứ hai trước văn bản thuần túy, vì vậy bạn nên xem xét các phương pháp đăng bài của mình.

Giống như Facebook, LinkedIn cũng sẽ tạo ra các bản xem trước liên kết có thể nhấp khi bạn thêm một liên kết vào văn bản bài đăng của mình trong trình soạn nội dung, bản xem trước sẽ vẫn còn ngay cả khi bạn xóa văn bản liên kết, điều này có thể làm cho nội dung cập nhật của bạn trông gọn gàng hơn.

Thuật toán của LinkedIn khó đoán hơn một chút so với các thuật toán khác, với một số bản cập nhật cũ hơn sẽ hiển thị lại sau thời gian hàng tuần, điều này có thể liên quan đến tần suất đăng.

Đăng nhiều hơn 02 lần một ngày có thể là quá nhiều, nhưng nội dung có liên quan sẽ vẫn hoạt động, nếu bạn có một lượng cập nhật ổn định.

Những bổ sung gần đây hơn như tab “Stories’ trên LinkedIn và các cuộc thăm dò (Polls) cũng có thể giúp thúc đẩy sự tương tác tốt, mặc dù ‘Stories’ có vẻ ít được chú trọng hơn trong giai đoạn đầu.

Ngoài ra, giờ đây bạn có thể đính kèm tài liệu vào các bài đăng trên LinkedIn của mình và chúng sẽ tạo ra dưới dạng hình ảnh xem trước, có nghĩa là bạn cũng có thể tạo bài kiểu băng chuyền tự nhiên, có thể vuốt trong các bài đăng trên LinkedIn bằng cách thêm tài liệu PDF tập trung trực quan. Đây là một lựa chọn khác để xem xét.

Tương tác với các nhận xét cũng là chìa khóa quan trọng – nếu mọi người phản hồi bài đăng của bạn, hãy trả lời họ để giúp thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng.

Đây thường là những nền tảng chính mà các tổ chức bắt đầu trên mạng xã hội, trước khi xem xét Instagram, Snapchat, TikTok, v.v.

Instagram cũng rất phổ biến, nhưng ở mức cơ bản, đây là những nền tảng chính mà bạn có thể đang xem xét và tìm cách làm chủ để xây dựng sự hiện diện cốt lõi của bạn.

Hết phần 2 !

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips