Facebook mang về 29 tỷ USD doanh thu trong quý 3

Kết thúc quý 3, Facebook có được 29 tỷ USD doanh số với chỉ số thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 3.22 USD.

Facebook mang về 29 tỷ USD trong quý 3
Source: 9News

Theo dữ liệu của Yahoo Finance, các nhà đầu tư trước đó đã kỳ vọng mức doanh thu là 29,58 tỷ USD, và chỉ số EPS là 3.19 USD. Do đó, với kết quả đạt được, về cơ bản Facebook vẫn đang trên đà tăng trưởng và đạt được mục tiêu.

Trong thư gửi các nhà đầu tư, Facebook đã cung cấp thông tin cho kỳ vọng trong quý 4 năm 2021 là doanh thu sẽ đạt mức từ 31,5 tỷ USD đến 34 tỷ USD, trong khi theo số liệu từ thị trường, con số này có thể là 34.89 tỷ USD.

Phía Facebook cho biết:

“Số liệu kỳ vọng của chúng tôi phản ánh sự không chắc chắn mà chúng tôi phải đối mặt trong quý 4 do những thay đổi liên tục từ hệ điều hành iOS 14 của Apple cũng như các yếu tố liên quan đến nền kinh tế vĩ mô và COVID-19.

Ngoài ra, chúng tôi cũng dự báo mức doanh thu không phải quảng cáo sẽ giảm so với cùng kỳ năm trước trong quý 4 vì khi đó chúng tôi ra mắt Quest 2 đúng vào mùa mua sắm.”

Những thay đổi đối từ phía Apple, các yếu tố về quyền riêng tư và các ảnh hưởng liên quan khác từ COVID cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến Facebook.

Facebook cũng đã báo cáo với các nhà đầu tư của mình rằng họ sẽ thôi việc tách biệt Facebook Reality Labs (FRL) như một phân khúc báo cáo riêng.

Điều này có nghĩa là, bắt đầu từ quý tới, Facebook sẽ có hai phân khúc báo cáo liên quan đến doanh số. Đầu tiên, là nhóm ứng dụng (Family of Apps), sẽ báo cáo kết quả từ Facebook, Instagram, Messenger, WhatsApp và các dịch vụ ứng dụng khác.

Và phân khúc thứ hai là FRL, sẽ bao gồm “phần mềm, nội dung, các phần cứng dành cho người tiêu dùng liên quan đến công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR”.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Được tài trợ