Skip to main content

Top 16 công cụ quản lý khách hàng tốt nhất trên thế giới (P2)

3 Tháng Bảy, 2020

Giải quyết những ‘nỗi đau’ của khách hàng và tăng doanh số có lẽ là mục tiêu trọng tâm của mọi tổ chức và doanh nghiệp. Một bài toán đặt ra là làm thế nào để đơn giản hoá các quy trình quản lý khách hàng để từ đó làm hài lòng khách hàng.

Quản lý khách hàng là gì

Quản lý khách hàng đề cập đến các hành động có chủ ý mà một tổ chức thực hiện để duy trì mối quan hệ tích cực với khách hàng của mình, sử dụng từng tương tác để hướng dẫn họ đến các kết quả mong đợi.

Quản lý khách hàng có thể bao gồm lập kế hoạch vòng đời mua hàng của khách hàng (customer lifecycle), đặt kỳ vọng, thiết lập niềm tin, thiết lập ranh giới và đo lường sự hạnh phúc của khách hàng.

Advertisement

Theo 2 công ty nghiên cứu thị trường Gartner Grand View Research, doanh số của ngành phần mềm quản lý khách hàng (CRM Software) toàn cầu đã tăng trưởng khá ấn tượng trong những năm gần đây, ước tính đạt khoảng 80 tỉ USD  vào 2025.

Dưới đây là tổng hợp 16 phần mềm CRM được sử dụng phổ biến nhất toàn cầu, các bạn có thể xem lại phần 1 ở link bên dưới.

7. Drip

Drip là một CRM rất khác biệt vì nó tập trung vào ngành thương mại điện tử. Bao gồm các tính năng như quản lý danh sách liên hệ, cá nhân hóa, các điểm tiếp xúc đa kênh và cả email marketing.

Tính năng tốt nhất của Drip là các công cụ phân khúc nâng cao. Với hệ thống gắn thẻ (tag), bạn có thể thêm thẻ hoặc nhãn (labels) vào bất kỳ liên hệ nào.

Advertisement

Bạn cũng có thể cá nhân hóa và tùy chỉnh các thẻ của mình. Ví dụ: bạn có thể thêm thẻ cho khách hàng không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định nào đó chẳng hạn.

8. Active Campaign

Active Campaign là một công ty cung cấp email, tự động hóa, CRM và tin nhắn. CRM của nó bao gồm các tính năng như quản lý liên hệ, tự động hóa bán hàng, phân khúc, báo cáo bán hàng và cả chấm điểm khách hàng tiềm năng (lead scoring).

Tính năng tốt nhất của CRM này là công cụ chấm điểm khách hàng tiềm năng. Chấm điểm khách hàng tiềm năng là một cách để theo dõi mức độ khách hàng tương tác với thương hiệu của bạn.

Có một khách hàng tiềm năng ghé thăm trang giá sản phẩm của bạn? Mở một email? Gửi mẫu form? Lên lịch cuộc hẹn? Với tính năng chấm điểm khách hàng, bạn có thể theo dõi những khách hàng tiềm năng nào tương tác nhiều nhất, và hiển nhiên từ đó bạn sẽ biết bạn nên ưu tiên chăm sóc khách hàng nào trước.

Advertisement

9. Lucrativ

Lucrativ là một CRM cung cấp các tính năng bao gồm quản lý phễu, tương tác đa kênh, tự động hóa, insights, trợ lý bán hàng được hỗ trợ bởi AI và trò chơi điện tử (gamification).

Tính năng gamification là yếu tố độc đáo nhất của CRM này. Lucrativ phương thức này trong CRM của mình để tăng doanh số.

* Gamification là việc ứng dụng các thành phần của Game (kỹ thuật, cách thức, luật chơi và những yếu tố khác…) vào một hoạt động bất kỳ với mục đích tạo động lực & hứng thú cho người dùng, thay đổi nhận thức và khuyến khích họ chủ động tham gia tích cực hơn vào các hoạt động tương tự trong tương lai.

10. Airtable

Tương tự như Monday.com, khi bạn đăng ký Airtable, bạn có quyền truy cập vào các mẫu có thể giúp bạn sắp xếp và tổ chức, tùy thuộc vào ngành kinh doanh của bạn.

Advertisement

Đối với các nhóm bán hàng, Airtable có CRM bán hàng, phễu bán hàng và các mẫu nội dung bán hàng.

11. Insightly

Insightly là một phần mềm CRM bán hàng và tự động hóa marketing cung cấp các tính năng như liên kết mối quan hệ, phân loại khách hàng tiềm năng và tự động hóa quy trình làm việc.

Với tính năng liên kết mối quan hệ và định tuyến khách hàng tiềm năng, các nhân viên bán hàng của bạn có thể theo dõi các khách hàng tiềm năng ở thời gian thực. Ví dụ: khách hàng tiềm năng được tự động chuyển đến nhân viên bán hàng trong thời gian thực tùy thuộc vào hoạt động của họ, bao gồm email, cuộc gọi hoặc tương tác với một chiến dịch marketing nào đó.

12. Salesforce

Salesforce là một trong những phần mềm CRM hàng đầu trên thị trường hiện nay. Nó bao gồm các tính năng như quản lý liên hệ, quản lý cơ hội, quản lý khách hàng tiềm năng, tích hợp email và dự báo bán hàng.

Advertisement

Phần mềm dự báo bán hàng là một trong những công cụ hàng đầu của Salesforce. Với dự báo bán hàng, bạn có thể có được cái nhìn theo thời gian thực về dự báo của tất cả các nhân viên bán hàng của mình.

13. Freshsales

Freshsales là một CRM cung cấp quản lý phễu bán hàng, chấm điểm khách hàng tiềm năng, trợ lý AI và tích hợp email marketing.

Tính năng tốt nhất của CRM này là cuộc gọi được cài đặt sẵn (built-in phone) và tích hợp email marketing. Thay vì tích hợp với các nền tảng khác, nhân viên bán hàng của bạn có thể thực hiện cuộc gọi, gửi email và liên hệ với khách hàng tiềm năng ngay trong CRM này.

14. NetSuite

NetSuite cung cấp một CRM với các tính năng bao gồm tự động hóa bán hàng, dự báo bán hàng, gửi báo giá, quản lý đơn hàng và cả tiền hoa hồng.

Advertisement

Gửi báo giá và quản lý đơn hàng là những tính năng độc đáo nhất. Nhân viên bán hàng có thể hợp lý hóa quy trình báo giá và đặt hàng được tích hợp đầy đủ ngay trong CRM.

15. Free Agent

Free Agent là một CRM cung cấp các nhiệm vụ theo dõi bán hàng, báo cáo và các nhiệm vụ (task) được hướng dẫn bởi AI (trí tuệ nhân tạo).

Luồng nhiệm vụ được hướng dẫn bởi AI có tên là FreeFlow, cũng là tính năng tốt nhất của CRM này. Với công cụ này, AI sẽ giúp nhân viên bán hàng của bạn tối ưu hóa năng suất hơn.

16. Capsule

Capsule là một CRM cung cấp quản lý liên hệ, phễu bán hàng và các tác vụ.

Advertisement

Tính năng độc đáo nhất là Capsule tính tùy biến sâu (customization). Bạn có thể thêm các trường tùy chỉnh cho hồ sơ doanh nghiệp của mình, thẻ tùy chỉnh để phân loại danh bạ dựa trên nhu cầu kinh doanh của bạn, các lộ trình bán hàng tùy chỉnh để phù hợp với quy trình của bạn và danh sách khách hàng tùy chỉnh dựa trên các bộ lọc có sẵn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement