Skip to main content

3 quy tắc cần biết để đạt được mục tiêu kinh doanh với Marketing

25 Tháng Tám, 2023

2023 tiếp tục được xem là năm khó khăn của nền kinh tế nói chung và với những người làm marketing nói riêng, để có thể thích nghi với bối cảnh mới này, các marketer và nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần đưa ra các chiến lược mới phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Google: 3 quy tắc để đạt được mục tiêu kinh doanh với Marketing
Google: 3 quy tắc để đạt được mục tiêu kinh doanh với Marketing

Về mặt tổng thể, khả năng doanh nghiệp tăng trưởng và gia tăng lợi nhuận là nhờ vào việc củng cố tình cảm hay mối quan hệ với người tiêu dùng.

Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng với doanh nghiệp hay thương hiệu (Consumer Sentiment) theo đó là yếu tố quyết định đến mục tiêu này.

Trong khi đây không phải là công thức hay tư duy mới, nhiều marketer lại không thể hiểu và áp dụng nó một cách hiệu quả.

Advertisement

Bằng cách áp dụng các nguyên tắc phù hợp, doanh nghiệp có thể sử dụng hoạt động Marketing (Tiếp thị) để giành được nhiều khách hàng hơn với giá trị lâu dài của khách hàng (CLV) cao hơn, đồng thời giảm chi phí tìm kiếm khách hàng mới (CAC) nhiều hơn.

Đây chính là nền tảng để tăng trưởng và thúc đẩy lợi nhuận.

Dưới đây là 3 nguyên tắc chính để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh với Marketing mà bạn có thể tham khảo.

1. Kết nối mục tiêu Marketing với mục tiêu kinh doanh.

Một nguyên tắc cơ bản để tăng trưởng lợi nhuận là điều chỉnh các mục tiêu marketing của doanh nghiệp với các mục tiêu kinh doanh hiện tại.

Advertisement

Điều này cho phép người làm marketing tập trung nhiều hơn vào các nỗ lực marketing của mình, những thứ có thể mang lại kết quả trong nhiều phạm vi kinh doanh khác nhau, trong đó hiển nhiên không thể thiếu mục tiêu quan trọng nhất là doanh thu và lợi nhuận.

Trên thực tế, điều này có nghĩa là cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa các CMO (Giám đốc Marketing) và CFO (Giám đốc Tài chính). Khi cả CMO và CFO thống nhất với nhau về cách các mục tiêu marketing được chuyển trực tiếp thành các KPI về tài chính, marketer có thể dễ dàng xác định các cơ hội để tăng trưởng và thúc đẩy lợi nhuận.

Để đạt được các mục tiêu và thúc đẩy tăng trưởng, người làm marketing có thể sử dụng các chiến lược marketing được tối ưu hóa để mang lại lợi tức trên chi tiêu quảng cáo (ROAS) cao và chi phí tìm kiếm khách hàng thấp.

Hãy lấy ví dụ về công ty bảo hiểm Tata AIG. Bằng cách chuyển mục tiêu marketing từ việc tạo khách hàng tiềm năng (Lead) sang thu hút những khách hàng có giá trị cao, Tata AIG đã sử dụng chiến lược đặt giá thầu Target ROAS để tối đa hóa ROI của các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm trên Google.

Advertisement

Chiến lược mới này hướng mục tiêu đến việc thu hút những khách hàng có ý định mua các sản phẩm của doanh nghiệp. Kết quả là, doanh thu cao hơn 8%, chi phí để có được một khách hàng mới (CAC) thấp hơn 34% và ROAS cao hơn 126%.

2. Đầu tư vào các kênh Marketing hiệu quả.

Một điều quan trọng tiếp theo mà các nhà marketer cần lưu ý đó là nên đầu tư vào các kênh marketing được chứng minh (đo lường) là hiệu quả trong việc thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận.

Mặc dù điều này nghe có vẻ như là thứ gì đó đơn giản và hiển nhiên, tuy nhiên trên thực tế, có nhiều kênh marketing được sử dụng chỉ bởi vì nó phổ biến, dễ cài đặt (và tối ưu) hay thậm chí là vì marketer quen thuộc với nó hơn là vì nó trực tiếp mang lại tăng trưởng và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Một kênh marketing hiệu quả là một kênh cho phép bạn đo lường các tín hiệu của người tiêu dùng theo thời gian thực với tốc độ và quy mô lớn.

Advertisement

Điều này cho phép bạn nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đưa ra các quyết định kinh doanh nhanh chóng và chính xác hơn.

3. Xác định tệp khách hàng lý tưởng và tối ưu hóa hướng tới những khách hàng có giá trị cao nhất.

Không chỉ cần được áp dụng trong những thời điểm kinh tế khó khăn, mà ngay cả khi doanh nghiệp đang phát triển ổn định, marketer cũng cần tìm kiếm các tệp khách hàng lý tưởng của doanh nghiệp.

Khách hàng lý tưởng được hiểu là những khách hàng có khả năng chi trả cao nhất cho các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, trong nhiều trường hợp, họ cũng là nhóm khách hàng mang về nhiều giá trị nhất khi xét về khía cạnh giá trị trọn đời (CLV – Customer Lifetime Value).

Họ là những người đã mua hàng gần đây, những người chi tiêu nhiều hơn hay những người mua hàng thường xuyên.

Advertisement

Liên quan đến điều này, có một sai lầm mà không ít các marketer hay nhà quảng cáo mắc phải đó là tập trung bán hàng đều cho tất cả mọi người thay vì cho một nhóm người có nhu cầu và tiềm năng cao nhất.

Nếu bạn hỏi các marketer rằng (hoặc tự hỏi chính mình), hãy mô tả chân dung của nhóm khách hàng hiện đang mua hàng nhiều nhất, nếu câu trả lời là không rõ ràng, chung chung hoặc thậm chí là không có câu trả lời, đã đến lúc bạn hoặc đội ngũ của bạn cần thay đổi.

Trong khi 2023 vẫn tiềm ẩn nhiều khó khăn, bằng cách điều chỉnh hoạt động marekting của bạn sát với các mục tiêu kinh doanh, đầu tư vào các kênh marketing hiệu quả và tối ưu hóa hướng tới những tệp khách hàng có giá trị cao, bạn có thể giúp doanh nghiệp của mình tăng trưởng vượt bậc, có nhiều lợi nhuận hơn và hơn thế nữa.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Hà Anh  | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

Gemeni AI của Google sẽ ngừng tính năng tạo hình ảnh

23 Tháng Hai, 2024
Động thái của Google được đưa ra sau khi người dùng phản ánh công cụ của hãng đã tạo những hình ả…
Advertisement