Skip to main content

Cộng đồng nhà sáng tạo nội dung được dẫn dắt bởi thương hiệu có thể là tương lai của Influencer Marketing

16 Tháng Ba, 2024

Trong thế giới mới, các hoạt động marketing đang thay đổi nhanh chóng để trở nên phù hợp hơn. Theo các dữ liệu hiện có, cộng đồng nhà sáng tạo nội dung được dẫn dắt bởi thương hiệu có thể là tương lai của Influencer Marketing (tiếp thị người có ảnh hưởng).

Cộng đồng nhà sáng tạo nội dung được dẫn dắt bởi thương hiệu có thể là tương lai của Influencer Marketing
Cộng đồng nhà sáng tạo nội dung được dẫn dắt bởi thương hiệu có thể là tương lai của Influencer Marketing

Về tổng thể, để hình thành nên mối quan hệ sâu sắc hơn, chân thực hơn với người tiêu dùng, các thương hiệu đang ưu tiên xây dựng những cộng đồng người sáng tạo riêng để giúp thương hiệu sản xuất nội dung, truyền cảm hứng cho sản phẩm, hỗ trợ tư vấn và đưa ra lời khuyên, và hơn thế nữa trong quá trình xây dựng các chiến dịch marketing.

Keith Bendes, phó chủ tịch chiến lược và quan hệ đối tác tại một agency cho biết: “Các thương hiệu đang tìm cách tăng cường mối quan hệ với những người có ảnh hưởng (Influencer) và người sáng tạo, quá trình hợp tác đang vượt ra khỏi những bài đăng thông thường trên các nền tảng mạng xã hội”.

Những người có ảnh hưởng và nhà sáng tạo nội dung giờ đây sẽ tham gia vào quá trình tư vấn sáng tạo, thử nghiệm sản phẩm, tìm nguồn cung thông tin chi tiết về ngành (Industry insights), v.v.”

Advertisement

Mới đây, thương hiệu bán lẻ Claire’s đã ra mắt The Collab, một nền tảng bao gồm một nhóm những người có ảnh hưởng chủ yếu là Gen Z và Gen Alpha, thường xuyên chia sẻ những nội dung, chiến dịch và cảm hứng từ Claire’s.

Các thành viên có trong The Collab sẽ có nhiều độ tuổi khác nhau, đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, tuy nhiên họ có một điểm chung là có sức ảnh hưởng và từ đó có thể giúp thương hiệu truyền cảm hứng tới cộng đồng người tiêu dùng rộng lớn.

Theo cách tiếp cận tương tự, thương hiệu thời trang Pacsun đã ra mắt The Pacsun Collective, kêu gọi cộng đồng người sáng tạo nội dung, nhiếp ảnh gia, nhà quay phim, nhà tạo mẫu, nhà thiết kế, nhạc sĩ và nghệ sĩ kỹ thuật số của thương hiệu tham gia vào quá trình sáng tạo của thương hiệu, đồng thời giúp định hình các chiến dịch cũng như sản phẩm của Pacsun.

Khi “tính xã hội” là chất xúc tác chính của văn hóa ngày nay và khi yếu tố văn hóa sẽ quyết định mức độ phù hợp của thương hiệu với người tiêu dùng, nhiều thương hiệu nhanh chóng nhận ra rằng những người hiểu rõ cái gọi là xã hội nhất là những nguồn tài nguyên quý giá nhất, từ tham gia vào quá trình lên ý tưởng, sáng tạo, sản xuất nội dung đến định hướng thị trường.

Advertisement

Ở giai đoạn phát triển tiếp theo của Influencer Marketing, các thương hiệu sẽ có nhiều cơ hội hơn để tận dụng giá trị do những người sáng tạo nội dung mang lại khi coi họ là một phần liền mạch của thương hiệu, một “điểm sản xuất nội dung và truyền cảm hứng” cho thương hiệu thay vì chỉ đơn giản là các mối quan hệ tài trợ đơn thuần.

Trong năm 2024 và những năm tới, khi nền kinh tế nhà sáng tạo tiếp tục phát triển, xu hướng này sẽ ngày càng phát triển và được ứng dụng nhiều hơn nữa.

  • Hơn một nửa (51%) các thương hiệu và agency tại Mỹ cho biết họ sẽ tập trung hơn một phần hoặc đáng kể vào quảng cáo của người sáng tạo và người có ảnh hưởng hoặc các mối quan hệ đối tác khác vào năm 2024, theo báo cáo tháng 11 năm 2023 từ Cục Quảng cáo Tương tác (IAB).
  • Theo IAB, 44% nhà quảng cáo ở Mỹ kỳ vọng sẽ tăng cường đầu tư vào nội dung của người sáng tạo vào năm 2024.

Đối với các thương hiệu vốn tập trung vào những người tiêu dùng trẻ ví dụ như Gen Z, một mối quan hệ đối tác có ý nghĩa với cộng đồng nhà sáng tạo cũng sẽ vô cùng có giá trị:

  • Theo một cuộc khảo sát của YouGov tháng 1 năm 2024, hơn một nửa (52%) người trưởng thành ở Mỹ từ 18 đến 28 tuổi cho biết quyết định mua hàng của họ bị ảnh hưởng bởi những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội ở mức độ nào đó hoặc rất thường xuyên.
  • 31% người tiêu dùng Gen Z ở Mỹ cho biết họ tương tác với những người có ảnh hưởng từ các chiến dịch marketing ít nhất một lần một tuần, theo dữ liệu tháng 11 năm 2023 từ Nfinite.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement