Skip to main content

Instagram 2023: Các chiến thuật hàng đầu mà Marketers nên thử

27 Tháng Mười Một, 2023

Nếu Instagram là một phần trong chiến lược marketing tổng thể của doanh nghiệp, tham khảo ngay Top những chiến thuật mà Marketers không nên bỏ qua trong năm 2023.

Instagram 2023: Các chiến thuật hàng đầu mà Marketers nên thử
Instagram 2023: Các chiến thuật hàng đầu mà Marketers nên thử

Từ các thủ thuật chỉnh sửa ảnh đơn giản đến cách tận dụng Reels để thúc đẩy khả năng tương tác, dưới đây là chi tiết các chiến thuật mà Marketer có thể tham khảo khi sử dụng Instagram trong 2023.

Biến hình ảnh hoặc các câu chuyện (Stories) thành Reels.

Trong khi Instagram vốn là nền tảng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, video hiện là định dạng nội dung có tốc độ phát triển nhanh nhất trên nền tảng.

Tỷ lệ tương tác trung bình của video trên Instagram là 1,5%, mặc dù con số này không quá cao tuy nhiên so với hình ảnh thì đây là một kết quả đáng khích lệ.

Advertisement

Bạn có thể sử dụng chính các hình ảnh hiện có hoặc các câu chuyện (stories) để tạo Reels thay vì phải quay mới video.

Tùy chỉnh các liên kết trong Story.

Với Instagram, một trong những cách dễ nhất để điều hướng những người theo dõi Instagram của thương hiệu đến một trang cụ thể (ví dụ như landing page bán hàng) là thêm các liên kết (Link) vào phần câu chuyện (Story).

Khi bạn sao chép và dán một liên kết vào trường URL, văn bản nhãn dán (sticker text) sẽ tự động là tên của website (ví dụ: MarketingTrips.com), tuy nhiên bạn cũng có thể tuỳ chỉnh văn bản này thành các nội dung khác.

Tạo Reels theo xu hướng.

Nếu bạn đang tìm các nguồn cảm hứng mới cho Instagram Reels của mình, việc theo dõi thường xuyên nội dung từ các nhà sáng tạo và thương hiệu khác là điều hết sức cần thiết.

Advertisement

Một khi bạn đã tìm thấy một xu hướng nào đó phù hợp với thương hiệu, bạn có thể nhấn chọn vào phần âm thanh để xem tất cả các video hiện đang sử dụng âm thanh đó.

Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là hãy xem thật nhiều các video, sau đó sáng tạo lại một video mới cho thương hiệu của mình.

Sử dụng nhãn dán thăm dò ý kiến (poll sticker) trên Instagram Stories.

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2019, các nhãn dán thăm dò ý kiến này là một cách tuyệt vời để khuyến khích sự tương tác của người dùng trên Stories.

Vào đầu năm 2022, Instagram đã cho phép thương hiệu thêm nhiều tuỳ chọn trả lời hơn (tối đa 4 câu trả lời), bạn có thể tận dụng tính năng này để hỏi những người theo dõi về cách các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu đáp ứng nhu cầu của họ, ý kiến của họ về sản phẩm, các chương trình khuyến mãi yêu thích và hơn thế nữa.

Advertisement

Tạo nội dung hậu trường (behind-the-scenes).

Vào năm 2023 và hơn thế nữa, nhiều người tiêu dùng hơn sẽ coi trọng tính chân thực của thương hiệu. Thay vì sử dụng các nội dung quảng cáo được chuẩn bị kỹ lưỡng, các thương hiệu có thể sử dụng các nội dung “tự nhiên” hơn để thúc đẩy sự tin tưởng từ phía khách hàng của mình và nội dung hậu trường là một trong số đó.

Từ cách các sản phẩm của thương hiệu được sản xuất, nguồn gốc của sản phẩm đến cách sản phẩm được đóng gói, tất cả đều là những ý tưởng bạn có thể sử dụng.

Tổ chức các sự kiện tặng quà.

Cũng tương tự các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook hay TikTok, các sự kiện tri ân hay tặng quà là một chiến thuật hiệu quả trên Instagram, đây là một cách tuyệt vời để thương hiệu cảm ơn những người đã theo dõi và ủng hộ thương hiệu, đồng thời thúc đẩy khả năng tương tác của người dùng với thương hiệu.

Tạo Reels bằng những chuyển cảnh đơn giản.

Thay vì sử dụng các video với một cảnh quay cố định nhàm chán, bạn có thể tận dụng nhiều góc quay hay chuyển cảnh khác nhau để thu hút sự chú ý.

Advertisement

Tìm hiểu về Instagram SEO.

Khái niệm SEO ngày nay không chỉ được áp dụng trên các công cụ tìm kiếm như Google, mà với các nền tảng mạng xã hội như Instagram hay YouTube đều rất cần thiết.

Với Instagram, SEO có nghĩa là tối ưu hóa tài khoản Instagram để nhiều người dùng hơn có thể tìm thấy thương hiệu trên nền tảng.

SEO Instagram liên quan đến việc sử dụng đúng từ khóa trong phần chú thích, tối ưu các thẻ hashtag và văn bản thay thế (alt text) để đảm bảo rằng bất kỳ ai đang tìm kiếm các nội dung liên quan, hệ thống hay thuật toán của Instagram đều có thể nhận diện và đề xuất các bài đăng của thương hiệu.

Xem thêm:

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement