Skip to main content

Nielsen ROI 2022 Report: Các yếu tố ảnh hưởng đến ROI của các nhà quảng cáo

2 Tháng Tám, 2022

Nielsen The 2022 ROI Report là báo cáo phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận đầu tư (ROI) của các nhà quảng cáo được xây dựng bởi Nielsen, một trong những công ty nghiên cứu thị trường lớn nhất toàn cầu.

Báo cáo gồm 4 nội dung chính tập trung phân tích các yếu tố chính ảnh hưởng đến ROI của thương hiệu, cách các marketer có thể đo lường số liệu một cách chính xác cũng như nhiều chiến thuật mà nhà quảng cáo có thể sử dụng để tối đa hoá hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo hay marketing của mình.

  • Tối ưu hoá ngân sách.
  • Đánh giá các kênh truyền thông mới.
  • Thấu hiểu khách hàng mục tiêu.
  • Tối ưu hoá các chiến lược ngắn hạn và dài hạn.

Tối ưu hoá ngân sách.

Trong khi ngân sách là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đầu tiên đến ROI của các chiến dịch, một câu hỏi đạt ra là liệu khi nhà quảng cáo tăng ngân sách lên thì ROI cũng có tăng theo?

Advertisement

Dựa trên các dữ liệu từ hàng trăm ngàn nhà quảng cáo toàn cầu, Nielsen phân tích cách các nhà quảng cáo có thể sử dụng ngân sách của mình để thúc đẩy hiệu suất của toàn bộ chiến dịch.

Đánh giá các kênh truyền thông mới.

Mặc dù việc sử dụng các kênh truyền thông mới thường đi kèm với những rủi ro nhất định, tuy nhiên, để có được những cơ hội mới và tăng cường tính cạnh tranh trên thị trường, các thương hiệu đòi hỏi là phải không ngừng thử nghiệm và học hỏi.

Nielsen cũng chỉ ra rằng các phương thức marketing mới như Podcast Marketing, Influencer Marketing hay các chiến dịch nội dung có thương hiệu (Branded Content) có thể thúc đẩy mạnh mẽ sự quen thuộc của thương hiệu với người tiêu dùng.

Thấu hiểu khách hàng mục tiêu thông qua các chỉ số tiếp cận (Audience Reach).

Nielsen chỉ ra cách các chỉ số đánh giá người dùng có thể mở khoá tỷ suất lợi nhuận đầu tư của thương hiệu.

Advertisement

Tối ưu hoá các chiến lược ngắn hạn và dài hạn.

Nielsen chú trọng vào yếu tố phễu bán hàng (Sales-Funnel), các số liệu cho thấy rằng, các thương hiệu có thể tối ưu hoá ROI thông qua việc đầu tư vào các chiến dịch toàn phễu (Full Funnel) hoặc kết hợp các giai đoạn khác trong hành trình mua hàng của khách hàng vào từng kênh trong chiến lược Marketing Mix tổng thể của thương hiệu.

Bạn có thể tải xuống chi tiết báo cáo tại: The 2022 ROI Report

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement