Skip to main content

omnichannel sales: Thúc đẩy doanh số bán hàng bằng chiến lược đa kênh

2 Tháng Sáu, 2023

Khi người tiêu dùng ngày càng có xu hướng mong muốn tương tác trực tiếp với thương hiệu ngay cả khi họ mua hàng trực tuyến, tiếp cận bán hàng đa kênh (omni channel) là chiến lược ưu tiên hàng đầu.

omnichannel sales: Thúc đẩy doanh số bán hàng bằng chiến lược đa kênh
omnichannel sales: Thúc đẩy doanh số bán hàng bằng chiến lược đa kênh

Theo số liệu mới đây từ Google, có đến 59% người tiêu dùng muốn đến cửa hàng để xem hoặc chạm vào sản phẩm ngay cả khi họ sẽ mua hàng trực tuyến, con số này cao hơn so với năm 2022.

Trong khi khách hàng hiện đại ngày nay mua sắm trên web, ứng dụng (app) và cả tại cửa hàng, họ mong đợi những trải nghiệm nhất quán trên mỗi kênh.

Đối với các thương hiệu hay người làm marketing, điều này có nghĩa là để thúc đẩy doanh số bán hàng cả trực tuyến (online) lẫn ngoại tuyến (offline), một chiến lược marketing đa kênh là ưu tiên hơn cả.

Advertisement

Hãy giúp khách hàng trực tuyến tìm thấy cửa hàng một cách dễ dàng.

Ngay cả khi người mua sắm có ý định mua hàng tại cửa hàng, họ vẫn thường truy cập các nền tảng trực tuyến của thương hiệu để cập nhật và tìm kiếm các thông tin cần thiết như các chương trình khuyến mãi hay địa chỉ cửa hàng.

Bằng cách tiếp cận khách hàng trực tuyến và cho họ thấy bạn có những thứ mà họ đang tìm kiếm, bạn có thể thúc đẩy hơn nữa doanh số bán hàng tại các cửa hàng.

Cập nhật đầy đủ hồ sơ doanh nghiệp trên Google (Google Business Profile) và các sản phẩm tại cửa hàng (in-store).

Doanh nghiệp có thể giúp những người mua sắm trên Google Search và Google Maps bằng cách cập nhật đầy đủ hồ sơ doanh nghiệp (Google Business) với các thông tin cơ bản như giờ mở cửa, vị trí, hình ảnh, v.v.

Bạn cũng có thể cập nhật và giới thiệu các sản phẩm hiện có tại cửa hàng của mình từ tài khoản doanh nghiệp, điều này giúp khách hàng xác định được những sản phẩm đang khả dụng trước khi ghé thăm cửa hàng.

Advertisement

Sử dụng quảng cáo kỹ thuật số để thúc đẩy doanh số tại cửa hàng.

Để thúc đẩy doanh số bán hàng tại cửa hàng, bạn có thể sử dụng các chiến dịch quảng cáo trực tuyến (Digital Ads) với các công cụ và chiến lược phù hợp, gửi đúng thông điệp tới đúng người mua sắm vào đúng thời điểm họ trực tuyến.

Tận dụng kiểu chiến dịch tối đa hóa hiệu suất cho mục tiêu cửa hàng.

Các kiểu chiến dịch tối đa hoá hiệu suất (Performance Max) cho mục tiêu cửa hàng hiện có trong Google Ads có thể giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng tiềm năng trên quy mô lớn và tăng số lượt ghé thăm cửa hàng từ hầu hết các nền tảng của Google như Google Search, Gmail, YouTube, Google Maps và cả GDN (mạng lưới quảng cáo hiển thị của Google).

Nhà quảng cáo cũng có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch hiệu suất để xây dựng kế hoạch chi tiêu quảng cáo đồng thời đánh giá mức độ ảnh hưởng của việc điều chỉnh chiến dịch đến các chỉ số chính và hiệu suất tổng thể.

Khai thác quảng cáo kho hàng tại địa phương.

Có đến 50% người tiêu dùng tại các thị trường được khảo sát cho biết họ đã kiểm tra tình trạng còn hàng hay không của sản phẩm trước khi đến cửa hàng.

Advertisement

Kiểu chiến dịch quảng cáo kho hàng tại địa phương (Local Inventory Ads) giúp giới thiệu các sản phẩm còn hàng tại cửa hàng cho những người mua sắm tìm kiếm trên Google.

Bằng cách sử dụng kiểu quảng cáo này, các marketer có thể giúp những người mua sắm tại địa phương xác nhận rằng các cửa hàng mà họ sẽ đến hiện đang có (chính xác) những gì mà họ cần.

Sử dụng chiến lược đặt giá thầu thông minh cho lượt ghé thăm cửa hàng hoặc lượt chuyển đổi bán hàng tại cửa hàng.

Chiến lược đặt giá thầu thông minh cho lượt ghé thăm cửa hàng hoặc lượt chuyển đổi bán hàng tại cửa hàng giúp thương hiệu tối đa hóa doanh số bán hàng trực tuyến và tại cửa hàng bằng cách tự động điều chỉnh giá theo hành vi của người tiêu dùng.

Nếu ưu tiên của bạn là tăng lượng người ghé thăm cửa hàng, thì hãy sử dụng chiến lược đặt giá thầu thông minh cho lượt ghé thăm cửa hàng trong các kiểu Chiến dịch tìm kiếm, Chiến dịch mua sắm và Chiến dịch thúc đẩy hành động qua video.

Advertisement

Để tăng doanh số bán hàng tại các cửa hàng, hãy sử dụng chiến lược đặt giá thầu thông minh cho doanh số bán hàng tại cửa hàng (Store Sales) để tối ưu hóa giá thầu cho các giao dịch thực tế tại cửa hàng.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement