Skip to main content

Xu hướng tìm kiếm đã giúp Mitsubishi thành công trong Marketing như thế nào

12 Tháng Một, 2021

Khi nhiều quốc gia ở EMEA rơi vào tình trạng ‘Lockdown 2.0’, ngành du lịch một lần nữa đang đối mặt với thời kỳ khó khăn. Tuy nhiên, điều đã thay đổi kể từ làn sóng của những hạn chế đầu tiên là mọi người đã trở nên nhanh hơn để thích ứng với các quy định mới.

Và trong khi các nhà marketer giỏi luôn nắm rõ những thay đổi trong hành vi, thì các nhà marketer xuất chúng sẽ thích ứng cùng với người tiêu dùng, định hình thông điệp của họ cho phù hợp với bối cảnh và tư duy hiện tại.

Khi các hạn chế đi lại quốc tế lần đầu tiên được áp dụng, mọi người trên khắp thế giới đã chuyển trọng tâm sang việc du lịch ở các khu vực lân cận.

Advertisement

Trong những tháng đầu tiên đó, 87% người Ba Lan dự định đi nghỉ tại địa phương và các tìm kiếm trên toàn cầu cho “chuyến đi địa phương” đã tăng đột biến.

Và vì các điểm đến gần đó thường được đến bằng đường bộ, với các phương tiện cá nhân cung cấp phương tiện an toàn để đi từ A đến B, điều đó có nghĩa là nhiều người đang tìm mua một chiếc ô tô hơn.

Sau khi nhận thấy lưu lượng truy cập showroom trưng bày sụt giảm do các hạn chế mới tại địa phương, Mitsubishi và Agency chuyên về Digital Marketing Bluerank của họ đã thiết lập một chiến dịch marketing bằng cách sử dụng thông tin chi tiết mới này.

Họ tập trung vào cách kể chuyện đầy cảm xúc bằng cách sử dụng lời kể để kết nối với khách hàng đang tìm kiếm hương vị của không gian tuyệt vời ngoài trời, gần nhà hơn, sau khi lệnh đóng cửa được dỡ bỏ.

Advertisement

Bắt đầu với việc hiểu customer insight

Trong khi đại dịch hạn chế việc đi lại quốc tế, mọi người háo hức thoát ra khỏi sự gò bó của ngôi nhà của họ ⁠— và tìm kiếm những cuộc phiêu lưu trong sân sau nhà của chính họ.

Các tìm kiếm về “cắm trại” (“kemping”), “kỳ nghỉ” (“wakacje”) và “phương tiện giải trí” (“camper”) tăng đều đặn ở Ba Lan từ tháng 4 đến tháng 8.

Tìm kiếm “Camper” và “Kemping” ở Ba Lan

Advertisement

Ông Lukasz Wojcik, Giám đốc Marketing & PR tại Mitsubishi Motors Ba Lan cho biết: “Ý tưởng xoay chuyển các chiến dịch trực tuyến của chúng tôi là để kết nối với người tiêu dùng trong khi các showroom đóng cửa”.

Trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8, các nhóm đã triển khai chiến dịch kỳ nghỉ hè có tên là “Ngày lễ cùng Mitsubishi” (Holidays with Mitsubishi), để kết nối với những người tiêu dùng đang tìm kiếm một ‘lối thoát’ sau lệnh đóng cửa tại địa phương.

Trong chiến dịch, Mitsubishi và Bluerank đã quảng bá đồng thời ba mẫu xe khác nhau – Space Star, Eclipse Cross và Outlander PHEV ⁠— mỗi mẫu trưng bày các phụ kiện khác nhau, đặt trên các phông nền cảnh quan khác nhau.

“Vì những hạn chế đi lại quốc tế, đối với nhiều người trong chúng tôi, chiếc xe đã trở thành nhà nghỉ, một người bạn đồng hành không thể tách rời trong những chuyến phiêu lưu và giải trí” Ông Lukasz Wojcik chia sẻ.

Advertisement

Đó là lý do tại sao nhà sản xuất ô tô tập trung vào nội dung thu hút những người hâm mộ hoạt động ngoài trời, với các video có cảnh người lướt ván diều, lều trên nóc ô tô và các gia đình khám phá bờ biển trên xe của họ.

Tương tác với người tiêu dùng đúng lúc và đúng thông điệp

Đối với Mitsubishi, xác định thời gian quảng cáo với các tháng nghỉ hè là một cách tuyệt vời để khiến người Ba Lan hào hứng với khả năng du lịch địa phương khi các hạn chế đã được nới lỏng.

Các nhóm Marketing của Mitsubishi đã thay đổi chiến lược của mình bằng cách chuyển ngân sách quảng cáo sang mạng hiển thị toàn cầu (GDN) và YouTube để tiếp cận người dùng mới.

Advertisement

“Chúng tôi chạy các chiến dịch GDN tiềm năng bằng cách sử dụng nhắm mục tiêu tùy chỉnh được chứng minh là rất hiệu quả. Chúng tôi cũng đã sử dụng phân đoạn đối tượng nâng cao.

Đó là điểm đặc biệt dựa trên hành vi của người dùng trên website và vị trí của nó trên hành trình của khách hàng“, Ông Bartlomiej Majas, Chuyên gia tìm kiếm tại Bluerank cho biết.

Bằng cách dành ngân sách cho các kênh mới và cải tiến quảng cáo của họ, Mitsubishi đã có thể giữ chân khách hàng tương tác và thu hút mọi người trở lại showroom khi các hạn chế về các cửa hàng không thiết yếu được dỡ bỏ.

Kết quả thật khó để bỏ lỡ. Trong tháng 7, lượt lái thử tăng 64% và lượt truy cập website tăng 34% so với cùng thời điểm năm 2019.

Advertisement

Mitsubishi cũng chứng kiến ​​lượng xe giao cho khách hàng tăng 37%, vì ‘giao xe tận nhà’ đã trở thành một hành vi được người tiêu dùng quan tâm hơn trong đại dịch.

Ông Majas kết luận: “Thời điểm những người khác cắt giảm ngân sách là lý tưởng để tăng khả năng hiển thị của bạn”.

Marketer có thể học được gì

  • Sử dụng các công cụ như Google Trends có thể giúp các thương hiệu hiểu hành vi thay đổi của người tiêu dùng tốt hơn và nhanh hơn.
  • Mọi người phản hồi những thương hiệu thực sự hiểu nhu cầu của họ vào bất kỳ thời điểm nào. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tối ưu hóa các chiến dịch để có mức độ liên quan đến người tiêu dùng ở đúng nơi, chẳng hạn như trực tuyến vì sự tăng tốc của việc áp dụng kỹ thuật số và vào đúng thời điểm.
  • Cách kể chuyện đầy cảm xúc giúp thương hiệu kết nối với khách hàng một cách mạnh mẽ. Hiểu những gì quan trọng đối với mọi người ngày nay – và tạo ra các thông điệp có ý nghĩa phù hợp để thúc đẩy các chiến dịch thành công.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Đan Linh | MarketingTrips

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement