Skip to main content

[Download] Vietnam Insight Handbook 2020 từ KantarWorldpanel

27 Tháng Ba, 2020

Hân hạnh được tiếp tục cung cấp cho bạn, các sự kiện, số liệu, hiểu biết toàn diện và dự đoán về tất cả các xu hướng tiêu dùng và mua sắm quan trọng nhất tại Việt Nam.

Một trong những mục tiêu chính của các nhà bán lẻ và nhà sản xuất là việc xác định và đầu tư vào nơi đang tăng trưởng!

Tăng trưởng FMCG tại Việt Nam đã giảm trong vài năm qua – do thu nhập đang gia tăng, cũng như nguyện vọng của người tiêu dùng ngày càng nhiều nên FMCG cũng phải cạnh tranh với tất cả các lĩnh vực khác đang “níu kéo” người tiêu dùng.

Điều đó có nghĩa là cơ hội tăng trưởng khó tìm thấy hơn … nhưng khách hàng vẫn còn đó! Thương hiệu cần phải hiểu đầy đủ nơi người mua hàng đang chọn để đi mua sắm, và tại sao! Và nó không đơn giản một tí nào…

Advertisement

Chúng ta đều biết rằng ở Việt Nam, Thương mại truyền thống vẫn chiếm ưu thế trong lĩnh vực FMCG, chiếm tỷ lệ chi tiêu lớn nhất nhưng gần đây chúng ta đã thấy sự xuất hiện của các loại đối thủ thương mại hiện đại mới trong lĩnh vực bán lẻ, dưới các hình thức mới cũng không tồn tại mạnh mẽ, từ nhiều năm trước: như cửa hàng mini, cửa hàng chuyên biệt, và tất nhiên là mua sắm trực tuyến.

Thật thú vị, ba hình thức bán lẻ này vượt xa các kênh truyền thống trước đây trong việc thúc đẩy tăng trưởng chi tiêu giá trị trong 12 tháng vừa qua và trên thực tế 66% chi tiêu gia tăng cho thị trường FMCG đến từ ba hình thức này.

Người mua sắm Việt Nam đang mở rộng số lượng kênh mà họ muốn ghé trước khi mua hàng tạp hóa.

Trung bình, một người mua sắm ở thành thị hiện mua hàng FMCG trong khoảng 7 kênh khác nhau, do đó, hiểu được vai trò của từng loại kênh trong mỗi nhiệm vụ mua sắm cho danh mục hoặc thương hiệu của bạn trở nên quan trọng hơn để chiến thắng cuộc chơi trong dài hạn.

Advertisement

Giờ đây, một thời điểm quan trọng đối với các nhà bán lẻ và nhà sản xuất để phát triển một chiến lược đa kênh hiệu quả.

Như bạn thấy cảnh quan bán lẻ ở Việt Nam ngày nay năng động và thú vị hơn. Vì vậy, những gì đang thay đổi? Làm thế nào các đối thủ cạnh tranh mới đang phát triển? Điều gì đang thúc đẩy xu hướng này?

Các chủ đề chính và nhiều hơn nữa, sẽ được khám phá thêm trong cuốn Ebook này. Hãy đọc, thưởng thức, lấy cảm hứng, và chúng tôi chúc bạn một năm 2020 thành công!

David Anjoubault

Advertisement

TGĐ Worldpanel Division, Kantar tại Việt Nam.

Vietnam Insight Handbook 2020 từ KantarWorldpanel: Tải ebook ngay tại đây

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement