Skip to main content

SoftBank tìm kiếm cơ hội đầu tư vào OpenAI (ChatGPT)

16 Tháng Chín, 2023

Theo thông tin được công bố mới đây, SoftBank đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới vào lĩnh vực AI, OpenAI (ChatGPT) có thể là một trong các điểm đến.

SoftBank tìm kiếm cơ hội đầu tư vào OpenAI (ChatGPT)
SoftBank tìm kiếm cơ hội đầu tư vào OpenAI (ChatGPT)

Theo thông tin mới đây từ Tờ Financial Times, “gã khổng lồ” chuyên đầu tư SoftBank đang tìm kiếm các khoản đầu tư mới vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), và OpenAI (sở hữu ChatGPT) là một trong số các điểm đến.

Nguồn tin cho biết, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của SoftBank, tỷ phú Masayoshi Son, đang tìm cách đầu tư hàng chục tỷ USD vào mảng AI.

Vị tỷ phú này mới đây cũng cho biết rằng SoftBank hiện đã chuyển từ chế độ “phòng thủ” sang “tấn công” khi AI ngày càng phát triển nhanh chóng và tạo ra nhiều bước đột phá quan trọng.

Advertisement

Trong số các điểm đầu tư, SoftBank cũng đang muốn hợp tác chiến lược dài hạn với OpenAI, đơn vị hiện đang sở hữu chatbot AI ChatGPT. Tỷ phú này cũng cho biết ông cũng là “fan” của ChatGPT.

Ngoài OpenAI, SoftBank cũng đang xem xét một loạt các lựa chọn thay thế khác, bao gồm cả phương án mua lại Graphcore, nhà sản xuất chip AI có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Ở một bối cảnh khác, đơn vị thiết kế chip Arm (công ty con của SoftBank) hiện đang được định giá ở mức kỷ lục 54,5 tỷ USD trong đợt IPO mới đây trên sàn Nasdaq, chính SoftBank đã đưa Arm từ một công ty tư nhân thành công ty đại chúng sau 7 năm.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement