4 ‘mối quan hệ quyền lực’ nhất bạn nên có để đạt được mục tiêu trong sự nghiệp

Khởi nghiệp có thể là một hành trình đầy cô đơn, nhưng không nhất thiết bạn phải bước đi một mình.

khởi nghiệp

Đối với nhiều người, nếu không muốn nói là tất cả, cuộc đời của một người doanh nhân có thể là một hành trình đầy cô đơn.

Trong mỗi người doanh nhân, luôn có một động lực tinh thần và nội tâm mạnh mẽ thúc đẩy họ tạo ra điều gì đó cho người khác và cho chính bản thân họ. Họ muốn tạo ra một sản phẩm tốt hơn và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn.

Mặc dù gánh nặng và công việc của người doanh nhân cuối cùng cũng là vấn đề của chính họ, nhưng con đường đó, họ không nhất thiết phải đi một mình.

Dưới đây là những mối quan hệ đối tác đầy ‘quyền lực’ mà mọi doanh nhân, nhà lãnh đạo, người có năng lực và tinh thần sáng tạo cao cần có trong cuộc sống để đạt được những mục tiêu quan trọng nhất trong sự nghiệp.

1. Người cố vấn (Mentor).

Bạn sẽ luôn có những câu hỏi trên con đường bạn đi. Bạn có thể có một kế hoạch hoàn hảo cho mục tiêu của mình, nhưng đột nhiên, một điều gì đó bất ngờ xảy ra và bạn không chắc về những thứ mình nên làm.

Lúc này, bạn cần có một người cố vấn.

Người cố vấn là người đã đi trước bạn, họ sử dụng kinh nghiệm cá nhân và thành công của họ để giúp bạn duy trì hoặc đi đúng hướng.

Trong suốt hành trình, bạn sẽ có nhiều câu hỏi và điều mà họ sẽ cho bạn là những câu trả lời đầy khôn ngoan.

Nhưng đôi khi, họ có thể thử thách bạn từ những sai lầm và thất bại của chính họ với hy vọng bạn sẽ không mắc phải những sai lầm tương tự nữa.

Họ có thể khuyên bạn nên làm việc ít hơn, làm việc thông minh hơn, hoặc ít nhất, là cách tránh những nỗi đau không cần thiết.

2. Huấn luyện viên (Coach).

Trên hành trình bạn đi, rất nhiều thứ sẽ xuất hiện. Có thể, bạn sẽ tràn đầy sự tập trung và năng lượng.

Nhưng một sự thật khác là, bạn có thể mất đi sự tập trung, năng lượng cũng suy yếu dần và bạn cần một ai đó giúp bạn đi đúng hướng.

Cũng giống như người cố vấn, huấn luyện viên sẽ cam kết mang lại thành công cho bạn.

Tuy nhiên, hầu hết các cuộc trò chuyện của bạn với huấn luyện viên đều do họ điều khiển.

Họ sẽ đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng bằng cách hỏi những câu hỏi khó và nói cho bạn những điều khó. Mọi thứ bạn nói với họ chỉ là về năng suất, hiệu suất và tiến độ.

Họ sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo bạn luôn đi đúng hướng và đạt được các mục tiêu như đã thỏa thuận.

Nếu bạn nhận được câu trả lời từ những người cố vấn của mình, thì bạn sẽ nhận được động lực từ huấn luyện viên của mình.

3. Người bạn.

Trong suốt cuộc hành trình, bạn sẽ trải qua những thăng trầm nhất định nào đó.

Có thể bạn đã có đủ động lực và không cần bất kì ai phải làm gì cả. Nhưng mặc dù vậy, bạn có thể cần một người để cùng bạn vượt qua tất cả.

Bạn của bạn có thể không biết gì về mục tiêu của bạn hoặc cách để bạn đạt được chúng.

Nhưng nếu họ là một người bạn thực sự, sự thiếu hiểu biết đó sẽ không làm giảm đi sự quan tâm, hy vọng và tình yêu của họ dành cho bạn.

Họ muốn bạn thành công. Họ sẽ ăn mừng với bạn và khóc cùng bạn.

4. Người cùng tư tưởng.

Mọi người luôn cần một ai đó trong cùng lĩnh vực hoặc hoàn cảnh tương tự, người có thể hiểu được những khó khăn cũng như những tầm nhìn mới.

Một người bạn đồng trang lứa hay một người cùng hệ tư tưởng với bạn sẽ giúp bạn không cảm thấy đơn độc theo một cách khác hoàn toàn với những người còn lại.

Bạn sẽ học hỏi từ họ, và họ sẽ học hỏi từ bạn. Họ sẽ thúc đẩy bạn, và bạn sẽ thúc đẩy họ.

Mọi người đều là doanh nhân.

Dù bạn có đang khởi nghiệp hay không, tất cả chúng ta đều cần những mối quan hệ này trong cuộc đời của mình.

Bạn sẽ sớm nhận ra, thật may mắn và diễm phúc khi bạn có được ‘ai đó’ trong đời, người sẽ giúp bạn ngày càng tiến bộ hơn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Giang Nguyễn | MarketingTrips