Skip to main content

The View: 6 suy nghĩ rất lầm tưởng về người thành công

6 Tháng Mười Hai, 2022

Tiền không làm con người ta hạnh phúc đâu. Tiền có thể mua được vài thứ thỏa mãn nhất thời, nhất là vật chất. Nhưng vật chất chỉ thỏa mãn cơn khát của bạn lúc đó thôi.

Thinking: 6 suy nghĩ rất lầm tưởng về người thành công
Thinking: 6 suy nghĩ rất lầm tưởng về người thành công

Bạn cảm thấy bức bối, nghẹt thở, vật vã trong dòng xe cộ hằng ngày và những vụ đấu đá trong cơ quan… Nhưng bạn không dám thay đổi, không dám làm khác đi.

Nỗi sợ hãi về một cái gì đó bất định, không an toàn, lạ lẫm nó cứ quấn lấy ta. Nhưng, chẳng có người thành công nào mà biết hết và hiểu hết con đường phía trước. Họ cũng như ta, cũng đi tìm, cũng dò dẫm, cũng mắc lỗi này nọ rồi mới thành công đó chứ.

Dưới đây là 6 suy nghĩ rất lầm tưởng về người thành công.

Advertisement

1. Họ có câu trả lời cho mọi thứ.

Cái lầm thứ nhất này rất nặng. Chẳng ai trên đời biết hết 100% những gì mình đang dấn thân vào. Có ai thần thánh gì đâu mà biết. Có điều nếu cứ tìm, câu trả lời sẽ xuất hiện. Người thành công không phải là người biết hết.

Họ chỉ đơn giản là biết cách tìm ra những gì mình tìm kiếm. Đừng ngồi đó chờ cho đến khi có hết lời giải rồi mới hành động. Chờ tới già luôn cũng chẳng dám làm gì. Học cách tìm lời giải trong khi hành động nhé.

2. Họ không cần thay đổi.

Cái lầm thứ 2 này là lầm to. Để đạt được thành công, bạn cần phải sẵn sàng chuyển sang ngành khác hoặc thay đổi hoàn toàn điểm khác biệt cơ bản của sản phẩm đang xây. Lúc ta còn mơ mộng với những ý tưởng của mình thì khác.

Lúc đụng trận với đời thật thì khác. Khi bạn hiểu ra rằng cái thiên hạ cần chẳng giống chút nào với cái mình có, bạn làm gì? Bạn bán cái mình có hay bán cái người ta cần?

Advertisement

3. Thành công có thể đến sau 1 đêm.

Bạn chọn đại một ai đó đang thành công mà bạn ngưỡng mộ đi. Rồi bạn đọc thử hành trình của họ đi. Ai mà chẳng trải qua khó khăn, trầy trật để thành công?

Thôi quay lại, làm tốt từ những việc thật nhỏ đi nhé. Đừng nhảy cho cao mà té cho đau. Cứ phải bình tĩnh đi từng bước một. Rồi thành công tự nó sẽ đến.

4. Thành công thì tự khắc các vấn đề nan giải sẽ biến mất.

Vấn đề không có cái nào tự biến mất. Đừng hoang tưởng. Chưa thành công có vấn đề của chưa thành công. Thành công có vấn đề của thành công. Người thành công không phải ít vấn đề hơn. Họ chỉ có cách tiếp cận và giải quyết vấn đề tốt hơn.

Đừng ước mọi thứ dễ hơn. Hãy ước mình giỏi hơn. Đừng ước ít vấn đề hơn. Hãy ước mình có nhiều kỹ năng hơn. Đừng ước ít thử thách hơn. Hãy ước bản thân hiểu biết hơn.

Advertisement

5. Thành công sẽ làm người khác yêu mến ta hơn.

Đây là một cái lầm rất lớn. Thành công thì dễ bị người khác đố kỵ, dòm ngó, nói này nói kia. Thế thái nhân tình nó thế. Chuyện người khác yêu mến mình bao nhiêu, thế nào, thật ra chẳng liên quan gì đến thành công.

Mình sống làm sao, giúp đỡ mọi người thế nào mới quan trọng. Đừng có chăm chăm đạp lên người ta để thành công rồi quay lại hỏi sao người ta không thương mình dù mình đã thành công.

6. Thành công làm người ta hạnh phúc hơn.

Tiền không làm con người ta hạnh phúc đâu. Tiền có thể mua được vài thứ thỏa mãn nhất thời, nhất là vật chất. Nhưng vật chất chỉ thỏa mãn cơn khát của bạn lúc đó thôi.

Vài ngày sau là đâu lại vào đó. Bạn lại thấy thiếu thiếu gì đó mà chẳng biết thiếu gì. Hạnh phúc là cảm giác của những trải nghiệm sâu hơn, ví dụ như là giúp được ai đó chẳng hạn và nhìn thấy họ hạnh phúc.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement