Community Chats: Facebook giới thiệu tính năng Chat cộng đồng mới

Tính năng Chat cộng đồng (Community Chats) sẽ được ra mắt trên Messenger lẫn Facebook Groups cho phép người dùng trao đổi trực tiếp theo nhóm ngay trên ứng dụng và theo từng chủ đề.

community chats
Community Chats: Facebook giới thiệu tính năng Chat cộng đồng mới

Theo thông tin trực tiếp từ trang Facebook cá nhân của CEO Mark Zuckerberg, Chat cộng đồng hay Community Chats sẽ được thử nghiệm trên Facebook Messenger trước khi mở rộng sang dành cho các nhóm (Groups) trên nền tảng Facebook trong vài tuần tới.

Với tính năng mới, người dùng Messenger hay Facebook Groups có thể tự tạo các nhóm trò chuyện bằng văn bản hoặc kênh âm thanh, mời người khác tham gia ngay trên phần mềm.

Trải nghiệm này được cho là kết hợp giữa Messenger lẫn Facebook Group, nhưng không sinh ra để thay thế nhau, ít nhất tại thời điểm ban đầu.

Hiện có nhiều lựa chọn để người dùng bắt đầu một nhóm Chat cộng đồng như theo chủ đề cụ thể, trò chuyện theo sự kiện, kênh thông tin chỉ dành để xem các thông báo (không có trao đổi) hay giữ phần nói chuyện giữa quản trị viên và người điều hành ở dạng riêng tư, các thành viên khác không thể xem…

Ngoài ra, quản trị viên (Admin) cũng có thể tạo kênh âm thanh cho phép thành viên chia sẻ bình luận trực tiếp hoặc nhận hỗ trợ theo thời gian thực. Họ cũng có lựa chọn bật video khi đang trong kênh này.

Theo Meta, Community Chats sẽ phát hành cùng một bộ công cụ nhằm giúp người quản trị nhóm quản lý trải nghiệm trò chuyện (văn bản) cũng như âm thanh dễ dàng hơn.

Nền tảng này cũng cho biết bộ công cụ này có khả năng chặn thành viên gia nhập, cấm chat, mời khỏi nhóm hay xóa tin nhắn… cùng nhiều tính năng hỗ trợ quản trị Admin Assist.

Admin Assist được đánh giá mang nhiều tiện ích khi cho phép quản trị viên tạo ra các bộ lọc để tự động đình chỉ (treo) thành viên, gỡ bỏ tin nhắn bị báo cáo vi phạm, chặn nội dung bị cấm trước khi bị gửi đến nhóm.

Về phía thành viên, họ có quyền báo cáo tin nhắn vi phạm tới người quản trị hoặc trực tiếp cho Meta, chặn người dùng khác cũng như rời nhóm bất kỳ khi nào họ muốn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips