Skip to main content

TikTok chính thức ra mắt tính năng thương mại điện tử tại Mỹ

12 Tháng Chín, 2023

Sau một thời gian thử nghiệm, TikTok hiện đã chính thức ra mắt tính năng mua sắm trực tuyến tại thị trường Mỹ.

TikTok chính thức ra mắt tính năng thương mại điện tử tại Mỹ
TikTok chính thức ra mắt tính năng thương mại điện tử tại Mỹ

Theo một bài đăng trên blog, TikTok thông báo đã chính thức triển khai hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (eCommerce) của mình tại Mỹ sau nhiều tháng thử nghiệm.

Động thái của công ty mẹ ByteDance được cho là muốn tận dụng sự phổ biến của ứng dụng mạng xã hội video ngắn TikTok để thúc đẩy doanh số thương mại xã hội (Social Commerce) tại Mỹ.

Với tính năng mới, người dùng Mỹ hiện có thể tiến hành mua sắm trực tuyến thông qua một loạt tính năng trong ứng dụng mạng xã hội TikTok, các nền tảng mua sắm trực tuyến như Shein hay Temu giờ đây đều là đối thủ của TikTok.

Advertisement

Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn là thị trường lớn của TikTok với hơn 150 triệu người dùng, bằng cách cho phép các nhà sáng tạo nội dung, thương hiệu hay người bán (TikTok Seller) xây dựng những nội dung kèm các liên kết có thể mua sắm được, TikTok có thể thúc đẩy người dùng mua sắm trực tiếp trong khi họ đang trải nghiệm nguồn cấp dữ liệu trong ứng dụng của mình.

Các tính năng mới trên TikTok tại Mỹ sẽ bao gồm tab cửa hàng, nơi các doanh nghiệp có thể trưng bày sản phẩm của mình, các giải pháp khác như kho vận và thanh toán sẽ do chính TikTok cung cấp.

Thị trường trực tuyến của TikTok hiện đã có mặt ở các quốc gia như Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Philippines, Singapore và Vương quốc Anh.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement