Content Marketing: 100+ Dự báo về xu hướng năm 2021 (P3)

Một trong nhiều bài học của năm 2020 là chúng ta luôn nhìn về tương lai với tâm thế bất cứ điều gì cũng có thể xảy đến.

Content Marketing: 100+ Dự báo về xu hướng năm 2021 (P3)

Sự kiện ảo phát triển mạnh mẽ

Các hội nghị và sự kiện ảo đã chứng tỏ sức mạnh của mình. Nhưng những cải tiến về phạm vi tiếp cận, sự tiện lợi, tính kinh tế là quá hấp dẫn để theo đuổi sau đại dịch.

Các nhà marketer mong đợi những sự kiện ảo hoàn hảo. Ai đó sẽ bẻ khóa bí mật của vấn đề đó, tạo ra một sự kiện có lợi và thu hút người tham dự cũng như các nhà tài trợ.

Đại dịch sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển về nội dung video, hội thảo trên web (webinar) và các sự kiện ảo. Hầu hết các công ty sẽ chỉ định một “người đứng đầu biết nói” và / hoặc các thành viên trong nhóm cụ thể để phát triển tất cả những trải nghiệm như vậy.

Hãy suy nghĩ về làm việc từ xa – Remote Working

Năm 2021 sẽ là năm làm việc từ xa lớn nhất trong lịch sử. Các nhà làm content marketing sẽ điều chỉnh mọi thứ họ làm cho bối cảnh theo hình thức ‘từ xa’. Định dạng, thiết bị, chủ đề biên tập – tất cả đều có trên bàn làm việc.

Đại dịch sẽ không có kết thúc thực sự, chúng ta sẽ làm việc tại nhà nhiều hơn. Vì vậy, marketing và nhà lãnh đạo sẽ phải tập trung hoàn toàn trực tuyến để tiếp cận khách hàng, đặt các nhà content marketer lên hàng đầu.

Tập trung vào kỷ nguyên của video

Video và podcast sẽ đóng một vai trò to lớn trong chiến lược nội dung cho các nhà marketer vào năm 2021.

Thay vì các sự kiện và trải nghiệm trực tiếp, việc cung cấp nhiều cách sáng tạo hơn để người tiêu dùng kết nối với thương hiệu sẽ là chìa khóa quan trọng.

Hai loại nội dung này cho phép người làm marketing có cơ hội sáng tạo, kể một câu chuyện sản phẩm hấp dẫn và kết nối với khán giả mục tiêu của họ theo một cách trực quan và dễ cảm nhận hơn.

Hãy xem những người phát trực tiếp (streamer). Xem cách họ sử dụng công nghệ để kết nối với khách hàng. Xem cách họ kể một câu chuyện – trong nhiều giờ – trong nhiều ngày liên tục.

Xem video trên YouTube về cách họ thiết lập không gian của mình. Xem cách họ hiểu khách hàng của mình. Xem cách họ tương tác với khách hàng. Xem họ là một phần của khách hàng của họ như thế nào.

Vào năm 2021, kỳ vọng các nhà content marketer (những người thông minh) sẽ giống những người phát trực tiếp hơn.

LinkedIn sẽ tiếp tục cung cấp cho giao diện người dùng của mình các tính năng giúp video trở nên tốt hơn nữa, chẳng hạn như bộ lọc cho tin nhắn gốc và video, bổ sung cho mục ‘Câu chuyện’ (nhãn dán, mẫu, tạo tùy chỉnh), video- nền tảng hội nghị, live-stream cho tất cả mọi người mà không cần công cụ của bên thứ ba.

Những người sử dụng LinkedIn để bán hàng sẽ phải vượt qua nỗi sợ hãi và bắt đầu thích nghi với việc sử dụng video vì lợi ích của chính họ. Theo dự đoán của chúng tôi, LinkedIn sẽ giúp người dùng làm điều đó dễ dàng hơn.

Kết nối off-site video với văn bản on-site

Các nhà content marketer định hướng tương lai phải kết hợp nội dung viết trên trang web với nội dung video được nhúng ngoài trang web (chẳng hạn là YouTube), đặc biệt là đối sánh từ khóa 1-1 giữa hai kênh.

Video sẽ không thay thế văn bản để làm ‘nhiên liệu’ chính cho sự phát triển dựa trên nội dung mà nó chỉ có thể làm cộng hưởng mà thôi.

Hãy tận dụng podcasts

Năm 2021 sẽ là năm của sự lắng nghe. Podcast sẽ ngày càng phổ biến khi sự mệt mỏi với màn hình ngày càng tăng lên. Với rất nhiều lượt xem, mọi người đang tìm kiếm một cách mới để tiêu thụ phương tiện truyền thông phù hợp với cuộc sống hàng ngày của họ.

Văn hóa làm việc tại nhà sẽ không biến mất vào năm 2021. Kết quả tất yếu của tất cả các cuộc gọi Zoom mà chúng ta đã thấy sẽ là tình trạng ‘mỏi màn hình’ – một sự thay đổi cực kỳ phù hợp đối với các nhà làm content marketing.

Hãy cung cấp nội dung ở định dạng âm thanh hoặc với thành phần âm thanh mạnh mẽ sẽ giúp chúng ta thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu bên ngoài màn hình.

Hết phần 3 !

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Cathy Nhung | MarketingTrips