Content Marketing: 100+ Dự báo về xu hướng năm 2021 (P8)

Do sự thay đổi ngày càng nhanh chóng từ phía người tiêu dùng, các xu hướng làm content marketing cũng đang thay đổi để đáp ứng nhu cầu đó của khách hàng.

xu hướng content marketing (P8)

Cung cấp một tia sáng để giúp khách hàng thoát ra khỏi những bóng tối.

Nội dung được sử dụng trong năm 2021 sẽ chuyển sang hướng siêu thực.

Các chủ đề nội dung năm 2021 sẽ tập trung vào sự trấn an khi đối mặt với nỗi sợ hãi, sự đoàn kết khi đối mặt với sự đơn độc, sự phản kháng khi đối mặt với sự áp bức và sự sống khi đối mặt với sự thận trọng.

Mọi thứ đã có thể trở nên tối tăm hơn trong những năm vừa qua và khi chúng làm như vậy, khách hàng sẽ dễ dàng đón nhận những tia sáng hơn.

Các nhà tiếp thị nội dung tốt nhất sẽ tạo ra các tác phẩm thừa nhận những bóng tối của thực tế trong khi để chủ nghĩa thoát ly lấp đầy những khoảng trống còn lại.

Tập trung vào kết quả cho đối tượng mục tiêu và thương hiệu.

Vào năm 2021, chỉ những thương hiệu có thể cam kết mới giành chiến thắng trong lĩnh vực content marketing. Vậy các marketer có thể làm gì để xây dựng điều này?

Bạn có thể xuất bản nội dung một cách nhất quán dựa trên các nghiên cứu rõ ràng về từ khóa. Bạn pha trộn một cách hài hoà giữa nội dung dạng dài và dạng ngắn. Bạn am hiểu khách hàng và đối tác của mình.

Các thương hiệu tận dụng tối đa yếu tố cá nhân hoá sẽ giành được nhiều thành công hơn vào năm 2021. Bên cạnh đó, việc tập trung vào ROI của nội dung có thể giúp thương hiệu giải quyết tình trạng hỗn loạn về nội dung ở những thời điểm hiện tại.

2021 cũng sẽ là năm mà các content marketer cần tập trung nhiều hơn vào việc chứng minh mức độ hiệu quả của việc sử dụng ngân sách cũng như toàn bộ nỗ lực marketing của họ với doanh nghiệp.

Tập trung vào những câu trả lời tốt nhất, thay vì dài nhất hoặc ngắn nhất.

Vào năm 2021, dự kiến là các nhà quản lý marketing sẽ dành nhiều thời gian hơn để đào tạo lại các nhà sản xuất nội dung về ý nghĩa của việc tạo ra các câu trả lời tốt nhất có thể cho câu hỏi của người dùng thay vì là các nội dung dài nhất hoặc chuyên sâu nhất.

Đôi khi câu trả lời tốt nhất chỉ cần là một câu, một bảng so sánh hoặc một biểu đồ nào đó chứ không hẳn là các văn bản hoặc video rất dài với nhiều lời giải thích.

Những người làm content marketing sẽ tiếp tục thử nghiệm với những nội dung dạng dài và dạng ngắn. Một số nhóm đối tượng mục tiêu sẽ có thời gian để khám phá những lời giải thích sâu sắc. Trong khi những người khác sẽ chỉ muốn những điểm nổi bật ngắn gọn.

Nội dung cần được tối ưu hoá nhiều hơn.

Năm 2021 phải là năm của việc tối ưu hóa nội dung. Nhà tiếp thị nội dung cần xác định nội dung cần được tối ưu hóa và cập nhật nội dung đó cùng với các yếu tố về SEO để nội dung trở nên hiệu quả hơn.

Chúng ta không chỉ cần tập trung nhiều hơn nữa vào các hành động có mục đích và bền vững với tư cách là thương hiệu, chúng ta cũng sẽ thêm các mục tiêu gắn liền với sự bền vững vào nội dung của mình.

Điều này có nghĩa là bên cạnh việc sử dụng nội dung để đáp ứng các mục tiêu ngắn hạn, chúng ta cần chuẩn bị sâu hơn cho các mục tiêu bền vững dài hạn.

Nội dung sẽ cần được chứng minh.

Sau một năm với đầy những yếu tố bất ổn và mơ hồ, việc xây dựng lòng tin thông qua những nội dung có thẩm quyền là điều rất cần thiết.

Đó là những nội dung chuyên sâu được tạo bởi các chuyên gia, nội dung kết nối nhiều hơn với các nguồn tin đáng tin cậy, những nơi có thể giúp nội dung của thương hiệu được hiện diện nhiều hơn với nhiều tương tác hơn.

Content marketing cần đáp ứng nhu cầu về khách hàng tiềm năng.

Nhiều thương hiệu đã tạo ra phần lớn khách hàng tiềm năng của họ bằng cách tài trợ và tham gia các hội nghị trong ngành.

Các hội nghị ảo đã chứng minh rằng mọi người đều có thể nhận được thông tin họ cần mà không cần phải có mặt ở các văn phòng hay trụ ở cố định.

Ngoài ra, với một mẫu content marketing hấp dẫn thì các chỉ số như lượt xem, thích, chia sẻ hay bình luận là chưa đủ, nó cũng cần giúp thương hiệu tạo ra khách hàng tiềm năng.

Nội dung cần hữu ích hơn.

Trong những năm trước, trong và đặc biệt là sau đại dịch. Mọi người đều đang cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng, và do đó họ có thể trở nên khắt khe hơn với những thứ mà thương hiệu cung cấp đến họ.

Nếu nội dung của bạn không cực kỳ nhất quán và hữu ích, bạn có thể bị loại bỏ. Bạn nên biết rằng khách hàng không chỉ là một người tiêu dùng, tức họ có thể mua hàng của bạn, họ còn là một con người, một người sẵn sàng ủng hộ thương hiệu.

Sự suy giảm trong quảng cáo TV.

Đại dịch đã chứng minh với chúng ta hai điều: Các chương trình phát sóng trên TV đã quá lỗi thời và phát trực tuyến đã giành chiến thắng.

Vào năm 2021, các CMO thông minh sẽ chuyển ngân sách từ các kênh truyền hình sang các trải nghiệm tiếp thị nội dung mới để bắt đầu hoặc mở rộng các mối quan hệ có ý nghĩa hơn với khách hàng.

Đặt nội dung vào trọng tâm của mọi thứ.

Nội dung là trung tâm của bất kỳ chương trình marketing và truyền thông nào kể từ năm 2021. Đó là nơi chúng ta bắt đầu xây dựng mọi chiến dịch theo mô hình PESO (Paid, Earned, Social, Owned.

Không có nội dung, bạn không có gì để chia sẻ trên mạng xã hội, không có gì để thúc đẩy sự tương tác thông qua mạng xã hội và tìm kiếm có trả phí, và cũng chắc chắn bạn không có gì để chứng minh khả năng lãnh đạo tư tưởng và chuyên môn của mình.

Đầu tư cho những kết quả tốt hơn.

Các nhà tiếp thị nội dung sẽ phải chi nhiều tiền hơn để tạo ra các nội dung tốt hơn nếu họ muốn có được những kết quả nổi bật vào năm 2021.

Những nội dung gây được sự chú ý sẽ cần phải sáng tạo hơn, có tác động nhiều hơn và tạo ra sự khác biệt cho người đọc, những thứ thực sự giúp họ hoàn thành công việc của mình tốt hơn, đạt kết quả tốt hơn, hiệu quả hơn…

Sự phát triển của các kiểu nội dung giáo dục.

Những nội dung mang tính giáo dục (educational content) sẽ trở thành xu hướng content marketing mới và “nóng” hơn. Các nhà tiếp thị B2B am hiểu nội dung sẽ mang lại các giá trị thực sự cho khách hàng tiềm năng, xây dựng lòng tin và nuôi dưỡng họ cho đến khi họ sẵn sàng mua hàng.

Một nghiên cứu của Conductor cho thấy những nội dung giáo dục chất lượng cao làm tăng khả năng mua hàng của khách hàng tiềm năng lên đến 131%.

Nội dung giáo dục cũng là một công cụ giúp các khách hàng trở nên trung thành hơn, tốt hơn, đồng thời giảm chi phí phục vụ về tổng thể nhiều hơn.

Hình ảnh hoá dữ liệu.

Nhiều người hơn đang ngày càng quan tâm đến các dữ liệu được hình ảnh hoá. Chúng ta sẽ chứng kiến rất nhiều cách kể chuyện theo hướng dữ liệu và sáng tạo hơn vào năm 2021.

Tập trung vào các từ khoá dài.

Việc phát triển nội dung cho các truy vấn dài (long-tail) có lượng tìm kiếm thấp sẽ rất quan trọng để giành chiến thắng trong hoạt động tìm kiếm vào năm 2021.

Không gian tìm kiếm đã bão hòa cho các cụm từ dạng ngắn, nhưng những kiểu từ khoá này có thể cung cấp thêm thông tin về các chủ đề với các từ khoá dài hơn.

Mọi người sẽ quan tâm nhiều hơn đến thuật ngữ “có cấu trúc”.

Chúng ta có thể chứng kiến nhiều cuộc thảo luận hơn giữa các nhà tiếp thị nội dung về các nội dung có cấu trúc và dữ liệu có cấu trúc. Siêu dữ liệu (Metadata) được áp dụng cho nội dung giúp cho cả rô bốt (công cụ tìm kiếm) và con người dễ tìm kiếm hơn, dễ hiểu hơn.

Ưu tiên trải nghiệm nội dung trên thiết bị di động.

Trong suốt đại dịch, có lẽ các chiếc điện thoại thông minh là “vật bất ly thân” của đa số chúng ta. Các content marketer phải nhận ra rằng thiết bị di động sẽ là trung tâm cho sự tồn tại và phát triển của họ.

Tiếp thị nội dung sẽ chuyển sang sử dụng các nội dung ưu tiên cho thiết bị di động khi mức tiêu thụ nội dung qua thiết bị di động liên tục bùng nỗ trong những năm gần đây.

Các content marketer cần tìm kiếm những thứ mới.

Vào năm 2021, các nhà tiếp thị nội dung sẽ cần phải nhìn ra bên ngoài ngành nghề kinh doanh cụ thể của họ để tìm kiếm các cảm hứng mới.

Điều này sẽ dẫn đến những nội dung sáng tạo hơn, nổi bật hơn so, truyền cảm hứng nhiều hơn cho mọi người muốn xây dựng các mối liên kết cảm xúc mạnh mẽ với thương hiệu.

Xác nhận các giả thuyết của nội dung.

Cuối cùng, khi chúng ta đang sống trong một thế giới VUCA , mọi thứ chúng ta nghĩ và dự báo đều có thể sai, do đó đừng bao giờ thôi việc thử nghiệm và xác nhận lại các giả thuyết của bạn. Thử nghiệm và học hỏi nên là kim chỉ nam cho sự phát triển của mọi doanh nghiệp trong một thế giới mới, đầy bất ổn và mơ hồ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh

Được tài trợ