LinkedIn chia sẻ cách trở thành “nhà lãnh đạo tư tưởng” trong ngành của bạn

Bạn có đang tìm cách thiết lập một hướng đi rõ ràng hơn cho các nỗ lực nội dung của mình và thiết lập tốt hơn bản thân doanh nghiệp của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong thị trường ngách?

LinkedIn chia sẻ cách trở thành "nhà lãnh đạo tư tưởng" trong ngành của bạn

LinkedIn vừa xuất bản “Nghiên cứu sức ảnh hưởng của tư tưởng của lãnh đạo trong ngành B2B năm 2021”, được xây dựng dựa trên sự kết hợp với nhà tư vấn toàn cầu Edelman.

Nghiên cứu làm nổi bật những thách thức và vấn đề chính trong bối cảnh của nội dung hiện đại và những yếu tố bạn cần tập trung vào trong các nỗ lực của mình.

Nghiên cứu kết hợp các phản hồi từ hơn 3.593 giám đốc điều hành kinh doanh toàn cầu, từ nhiều ngành và quy mô doanh nghiệp khác nhau, nhằm cung cấp những cái nhìn sâu sắc nhất về sự thay đổi của thị trường B2B và cách những người ra quyết định nhìn nhận bối cảnh hiện tại.

Những thông tin này có thể rất hữu ích cho việc lập kế hoạch của bạn.

Trước hết, những người được hỏi chỉ ra rằng đại dịch đã làm dấy lên một loạt nội dung mang tính lãnh đạo tư tưởng, nhưng phần lớn trong số đó…không được tốt.

  • 66% những người ra quyết đinh nói rằng đại dịch đã làm sản sinh ra nhiều nội dung mang tính lãnh đạo tư tưởng trong thị trường.
  • 4 trong số 10 người ra quyết định cuối cùng nói rằng có quá nhiều nội dung lãnh đạo tư tưởng và thị trường đã quá bão hoà với các kiểu nội dung đó.

Trong khi 54% những người ra quyết định nói rằng họ dành hơn một giờ mỗi tuần để đọc và xem xét những nội dung liên quan đến khả năng lãnh đạo tư tưởng, phần lớn những gì họ thấy không có nhiều giá trị với họ, hơn 71% lưu ý rằng chưa đến một nửa nội dung mang tính lãnh đạo tư tưởng mà họ xem mang lại cho họ những hiểu biết có giá trị.

Điều đó có nghĩa là những nội dung đó hoàn toàn không phải là những nội dung của các nhà tư tưởng lãnh đạo thực thụ.

Để có thể tạo ra nhiều giá trị và trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng của ngành, bạn cần phải chia sẻ những suy nghĩ và tư duy độc đáo của riêng mình hoặc cung cấp một cách nhìn mới mẻ về các vấn đề hoặc thách thức chung của ngành, sau đó có thể thiết lập bạn như là một nhà lãnh đạo trong thị trường ngách của mình.

Nói cách khác, nhiều nhà lãnh đạo có tư tưởng đầy tham vọng là ‘họ có thể làm mọi thứ’, nhưng họ lại không tạo ra được những sự khác biệt cho bản thân hoặc ý tưởng của mình, họ chọn nói lại các yếu tố quan trọng thay vì tìm ra những cái mới.

Trong khi bất kỳ ai cũng có thể viết các bài đăng trên blog và phân phối chúng đến khắp thế giới, rất ít người thực sự có thể truyền đạt một cách hiệu quả và cung cấp những góc nhìn có giá trị về những thay đổi quan trọng đang xảy ra trong ngành của họ.

Có thể khả năng viết là một yếu tố, nhưng việc dành thời gian để có một cái nhìn rộng hơn, tìm hiểu sâu hơn đằng sau mỗi xu hướng mới nổi, sau đó can đảm để truyền đạt đi những gì họ có được, đó mới là điều thực sự xác định họ là một nhà lãnh đạo tư tưởng thực thụ.

Và khi làm được điều này, bạn cũng có được không ít các lợi ích:

  • 60% người mua nói rằng tư tưởng lãnh đạo có thể giúp xây dựng sự uy tín khi gia nhập vào một thị trường mới và đặc biệt có giá trị khi thương hiệu của bạn còn khá mới.
  • 57% người mua nói rằng tư tưởng lãnh đạo giúp xây dựng độ nhận biết một cách hiệu quả cho các thương hiệu mới.
  • 53% người mua nói rằng, rất quan trọng để các doanh nghiệp nhỏ và mới tạo ra các nội dung mang tính lãnh đạo tư tưởng trong ngành, người mua sẽ cân nhắc nhiều hơn nếu họ làm được điều đó.

Ngoài ra, khả năng lãnh đạo tư tưởng ngành hiệu quả cũng có thể thúc đẩy nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn, với 63% người mua nói rằng lãnh đạo tư tưởng “rất quan trọng trong việc cung cấp các bằng chứng chứng minh rằng một tổ chức nào đó thực sự hiểu hoặc có thể giải quyết những thách thức kinh doanh cụ thể của họ”.

Về bản chất, hướng dẫn của LinkedIn nhấn mạnh giá trị của việc thực hiện một cách tiếp cận đầy tính cống hiến và tập trung nhiều hơn vào các nỗ lực content marketing của bạn, thay vì chỉ đăng những tin tức mới nhất trên website và hy vọng nhận được nhiều phản hồi.

Bạn cần xem xét kỹ càng về mục đích của mọi bài đăng, mọi bài viết mà bạn tạo ra. Giá trị nào mà đối tượng mục tiêu của bạn thu thập được từ những nội dung đó? Bạn đang cung cấp những góc nhìn độc đáo nào mà họ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác?

Điều này đòi hỏi thời gian, công sức và sự đầu tư mạnh mẽ của hầu hết các tổ chức. Nhưng trong bối cảnh khi ngày càng có nhiều nội dung chất lượng thấp tràn lan trên các website, bạn càng nên nỗ lực và trở nên khác biệt hơn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh

Được tài trợ