Skip to main content

3 mẹo nhỏ để cải thiện trải nghiệm người dùng với thương hiệu trên các phương tiện mạng xã hội

26 Tháng Tám, 2021

Theo báo cáo các doanh nghiệp nhỏ toàn cầu của Facebook, có đến 62% các doanh nghiệp phải thay đổi cách họ làm kinh doanh trong suốt đại dịch.

3 mẹo nhỏ để cải thiện trải nghiệm người dùng với thương hiệu trên các phương tiện mạng xã hội

Sự thay đổi này cũng có nghĩa là các doanh nghiệp đang phải sử dụng những công cụ mới để tương tác với khách hàng, điều mà có thể họ đã chưa từng ứng dụng trước đây.

Đối với một số doanh nghiệp, đây là một yêu cầu để họ phải chuyển từ offline sang online.

Advertisement

Đối với những doanh nghiệp khác, điều này cũng có nghĩa là họ cần đầu tư nhiều thời gian và nguồn lực hơn vào việc xây dựng sự hiện diện trực tuyến vốn đã tồn tại.

Và như bất kỳ chủ doanh nghiệp nhỏ nào cũng đều biết, quá trình thử nghiệm và xoay chuyển này hầu như sẽ không bao giờ dừng lại.

Các mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn duy trì kết nối với khách hàng và đáp ứng vượt mức kỳ vọng của họ bằng cách tối ưu hóa trải nghiệm của họ trên các nền tảng mạng xã hội và website của bạn.

1. Sử dụng các phương tiện truyền thông mạng xã hội để làm nổi bật những sự khác biệt của doanh nghiệp của bạn.

Khách hàng hiện đang háo hức mua sắm những thứ phù hợp với giá trị của họ.

Advertisement

Một báo cáo gần đây từ Facebook IQ cho thấy trong vài năm qua, 56% người tiêu dùng trên toàn cầu nói rằng điều rất quan trọng là các thương hiệu mà họ mua phải có cùng những hệ giá trị mà họ tin tưởng.

Dưới đây là một vài mẹo về cách bạn có thể làm nổi bật các giá trị của mình thông qua các kênh truyền thông mạng xã hội và trong các cửa hàng của bạn:

 • Nếu bạn đang làm tình nguyện hoặc đóng góp cho cộng đồng của mình, hãy truyền đạt những câu chuyện này với những người theo dõi và khách hàng của bạn.
 • Quảng cáo các sản phẩm thủ công hoặc có nguồn gốc địa phương của bạn và chia sẻ những thông điệp này trong tất cả các không gian kỹ thuật số và không gian thực của bạn. Hãy tìm cách giới thiệu các kênh mạng xã hội từ trong các bảng hiệu cửa hàng và trên website của bạn.
 • Nhắc hoặc khuyến khích người hâm mộ gắn thẻ doanh nghiệp của bạn trong các bài đăng của họ và giữ cho cộng đồng của bạn luôn được tương tác bằng cách tích cực nhận xét và phản hồi các bài đăng.
 • Cung cấp cho những người theo dõi của bạn những hình ảnh về cảnh hậu trường, chẳng hạn như để nhân viên của bạn tạo các Stories về một ngày làm việc đặc biệt nào đó mà bạn có thể đăng lên trang Instagram doanh nghiệp của mình.

2. Tối ưu hóa trải nghiệm website trên thiết bị di động.

Theo một báo cáo khác từ Facebook IQ, 79% người tiêu dùng toàn cầu nói rằng trải nghiệm mà một doanh nghiệp ung cấp cũng quan trọng như sản phẩm và dịch vụ của họ.

Và sự gia tăng nhanh chóng của thương mại điện tử cũng là cơ hội để thương hiệu có thể cung cấp những sự tương tác mới cho khách hàng của mình.

Advertisement

Ví dụ: Facebook Shops cho phép các doanh nghiệp thiết lập một cửa hàng trực tuyến cho khách hàng trên cả Facebook và Instagram.

Các doanh nghiệp có thể chọn các sản phẩm họ muốn làm nổi bật từ danh mục của họ và sau đó tùy chỉnh giao diện của cửa hàng. Tuy nhiên, trải nghiệm của người tiêu dùng không chỉ dừng lại ở đó.

Điều gì xảy ra sau khi người dùng nhấp vào hình ảnh sản phẩm từ Facebook Shop của bạn?

Dưới đây là một số cách để biến website hoặc cửa hàng trên Facebook của bạn trở thành một nguồn tài nguyên mạnh mẽ cho người tiêu dùng:

Advertisement
 • Hãy giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn, hãy bao gồm nhiều hình ảnh về sản phẩm. Cân nhắc sử dụng hình ảnh về các sản phẩm đang được sử dụng, hiển thị các góc nhìn khác nhau của sản phẩm và hiển thị cận cảnh các tính năng chính của sản phẩm.
 • Khi nói đến những mô tả chi tiết hơn về sản phẩm của bạn, hãy đảm bảo phông chữ đủ lớn để mọi người có thể đọc được trên các màn hình nhỏ. Mọi người đã quen với việc lướt thông tin trên điện thoại của họ, vì vậy hãy sử dụng tiêu đề và các gạch đầu dòng ngắn để hiển thị các chi tiết sản phẩm khi họ lướt qua.
 • Hãy cân nhắc những thông tin mà người không biết gì về sản phẩm của bạn sẽ cần biết trước tiên và ưu tiên đưa thông tin này vào mô tả sản phẩm của bạn. Đảm bảo bạn chia sẻ những thông tin tương tự cho từng sản phẩm để người tiêu dùng có thể dễ dàng so sánh các tính năng và lợi ích của các sản phẩm khác nhau mà bạn cung cấp.
 • Giải thích rõ ràng và ngắn gọn bạn là ai, bạn làm gì cũng như các sản phẩm và dịch vụ khác nhau mà bạn cung cấp trên trang chủ của mình.
 • Đừng quên bao gồm thông tin liên hệ của bạn một cách nổi bật. Tốt nhất, hãy cho mọi người biết cách nhanh nhất để kết nối với bạn.
 • Làm nổi bật các đánh giá và lời chứng thực từ các khách hàng trước đây, cung cấp các bằng chứng xã hội và tạo niềm tin cho khách hàng trong tương lai. Họ có thể kể một câu chuyện mạnh mẽ về thương hiệu của bạn khi họ thấy ai đó cũng làm điều tương tự.

3. Cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán cho khách hàng.

Người tiêu dùng mong đợi nhiều cách hơn để kinh doanh hay kết nối với bạn. Tính linh hoạt và tiện lợi là những động lực hàng đầu cho các trải nghiệm mua sắm trên thiết bị di động.

Trong số những người đã tìm hiểu thông tin sản phẩm trực tuyến và mua sắm tại các cửa hàng (Webrooming), 56% cho biết họ làm như vậy để tăng cường cảm giác tin tưởng vào quyết định mua hàng của họ.

Với vô số các lựa chọn mua sắm, các thương hiệu có thể giúp trao quyền cho người tiêu dùng bằng cách tạo ra các cách liền mạch, thân thiện với thiết bị di động để họ có thể chuyển đổi một cách dễ dàng giữa hành trình kỹ thuật số và tại các cửa hàng.

Một số cách mà doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện bao gồm:

Advertisement
 • Ghé qua lấy hàng tại của hàng: Hơn 2/3 người tiêu dùng nói rằng sự thuận tiện, thời gian giao hàng và các lựa chọn giao hàng là những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của họ.
 • Mua online, Nhận tại cửa hàng (BOPIS): 65% người mua sắm toàn cầu đã sử dụng hoặc quan tâm đến việc sử dụng hình thức BOPIS khi mua sắm.
 • Thanh toán không tiếp xúc: 37% người mua sắm toàn cầu muốn các nhà bán lẻ cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán không tiếp xúc.

Đại dịch đã làm thay đổi cách chúng ta kinh doanh và nó cũng đã làm thay đổi cách mà khách hàng kỳ vọng.

Hãy tiếp tục điều chỉnh mô hình kinh doanh của bạn để sử dụng và tối ưu các công cụ kỹ thuật số, lấy người tiêu dùng làm trọng tâm và xem xét những thay đổi nào có thể có lợi nhất cho bạn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Advertisement

Nam Nguyen

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement