TikTok bổ sung tính năng mới nhằm hướng đến giai đoạn tiếp theo của ứng dụng

Khi TikTok xem xét giai đoạn phát triển tiếp theo, việc cung cấp các tùy chọn để người sáng tạo kiếm tiền từ các clip TikTok của họ là chìa khóa để tối đa hóa thành công của nó.

Nếu người sáng tạo không thể kiếm tiền trên TikTok, họ sẽ tìm cách kiếm tiền từ khán giả của họ trên các nền tảng khác.

Và trong trường hợp của TikTok, quy trình đó sẽ liên quan đến nhiều việc cung cấp các tùy chọn liên kết trực tiếp để cho phép người sáng tạo và doanh nghiệp thúc đẩy lưu lượng truy cập và bán hàng trực tiếp từ ứng dụng.

Bản cập nhật ứng dụng mới nhất gần đây cũng đã hướng theo xu hướng này.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh được chia sẻ bởi chuyên gia truyền thông mạng xã hội Matt Navarra, TikTok đã bắt đầu triển khai một tích hợp mới với ứng dụng Whisk, cho phép người tạo video về món ăn đăng liên kết đến các công thức có liên quan, điều được phủ lên video clip qua nút CTA (nút kêu gọi hành động) ‘Xem công thức đầy đủ’.

Điều này mang lại nhiều cơ hội hơn cho những người sáng tạo món ăn để tăng lưu lượng truy cập vào tài khoản Whisk của họ và xây dựng đối tượng mục tiêu của họ, đồng thời nó cũng sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập cho Whisk.

Tuy nhiên đây chỉ mới là bước khởi đầu, khi TikTok chỉ có liên kết trực tiếp với Whisk, nó có thể sớm tạo điều kiện cho nhiều tùy chọn liên kết hơn, với các ứng dụng khác hoặc các URL khác, cung cấp cho người dùng nhiều cách hơn để thúc đẩy các cơ hội kinh doanh của họ trực tiếp từ video.

Đây không phải là lần đầu tiên TikTok cho phép thêm các liên kết ra bên ngoài từ video.

Trở lại vào tháng 10 năm 2019, TikTok đã thêm tùy chọn để người dùng đưa các liên kết từ Wikipedia vào clip của họ, thêm nhiều thông tin theo ngữ cảnh hơn, đồng thời thử nghiệm mở rộng thêm chức năng đó để bao gồm các liên kết đến Yelp và TripAdvisor vào tháng 3 năm ngoái.

TikTok cũng đã thử liên kết trực tiếp đến các cửa hàng bên ngoài để thúc đẩy lưu lượng truy cập thương mại điện tử.

TikTok gần đây đã thông báo cho các nhà quảng cáo về các tích hợp thương mại điện tử sắp tới của ứng dụng, bao gồm các công cụ sẽ tạo điều kiện liên kết sản phẩm, với việc người sáng tạo tự động kiếm được hoa hồng cho bất kỳ doanh số bán hàng nào.

TikTok cũng đã tổ chức tích hợp mua sắm khi phát trực tiếp với Walmart vào tháng 12.

Về cơ bản, TikTok cần mở rộng nền tảng của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động này nhằm mang lại lợi ích trực tiếp hơn cho người sáng tạo và doanh nghiệp, đồng thời xây dựng hệ sinh thái kinh doanh mở trong ứng dụng.

Do đó, bạn có thể mong đợi sẽ thấy nhiều liên kết và công cụ sẽ đến với các video TikTok của bạn hơn, cung cấp nhiều tùy chọn hơn và nhiều cách hơn để các thương hiệu thúc đẩy lưu lượng truy cập từ những nỗ lực của họ.

Tích hợp Whisk mới chỉ là một trong nhiều tính năng sẽ đến với TikTok.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Đan Linh | MarketingTrips