Skip to main content

30 chiến thuật marketing du kích hay ho bạn nên tham khảo (P2)

17 Tháng Bảy, 2020

Ngày nay, sự sáng tạo không còn là một lựa chọn trong các chiến dịch marketing. Trên thực tế, đó là những gì tách biệt một chiến dịch marketing thông thường với một chiến dịch mang tính lan truyền.

Top 30 chiến thuật marketing du kích hay ho nhất mọi thời đại

Vì vậy, nếu bạn muốn khiến mọi người nói về thương hiệu của mình, bạn phải ‘tránh xa’ các phương pháp marketing truyền thống và cố gắng để nghĩ về sáng tạo. Hãy nghĩ về các chiến thuật của marketing du kích (Guerilla Marketing).

Những chiến dịch marketing du kích có hiệu quả vì chúng độc đáo, sáng tạo và tiết kiệm chi phí. Và sau đây là cách 30 thương hiệu có thể làm điều này thành công.

Advertisement

10. Ice Bucket Challenge – Thách thức với xô nước đá

Ice Bucket Challenge là chiến dịch để hỗ trợ những người mắc chứng ALS (Chứng teo cơ một bên). Nó cung cấp một tùy chọn cho mọi người tham gia để thực hiện thử thách hoặc cho họ quyên góp một số tiền.

Ice Bucket Challenge mang lại cảm giác giống như bạn là những người đang mắc bệnh ALS. Bằng cách làm điều đó, mọi người có thể cảm nhận được họ đang cảm thấy như thế nào. Chiến dịch đã thành công ngoài mức tưởng tượng và thu về tới 11.4 triệu USD.

11. Uber

Uber đã tổ chức một chiến dịch để giúp những chú mèo con đi lạc được nhận nuôi. Chiến dịch được gọi là Uber Kittens, bằng việc cung cấp mèo con cho người dùng và cho phép họ chơi với nó trong 15 phút. Từ đây, họ có thể nhận nuôi nó. Kết quả của chiến dịch là một lượng lớn chia sẻ trên khắp các kênh truyền thông.

12. King Kong 3D

King Kong lớn như thế nào? Bạn sẽ biết được điều này một khi bạn nhìn thấy bước chân của nó. Chiến dịch được thực hiện bằng cách họ tạo ra những dấu chân khổng lồ trên một bãi biển cùng với chiếc xe jeep bị đập vỡ.

Advertisement

Nó sẽ khiến bạn cảm thấy như thể bạn thực sự ở trong phim vậy. Kết quả của chiến dịch này là một lượng lớn chia sẻ về hình ảnh trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội.

13. Quảng cáo phim 2012

Điều tương tự cũng xảy ra trong Phim 2012. 2012 là một bộ phim về ngày tận thế. Nó kể chi tiết về những gì sẽ xảy ra. Nó đã được đưa ra vào năm 2010 và gieo rắc những nỗi sợ hãi vào những năm tới.

Chiến dịch của nó bao gồm không chỉ là một bảng quảng cáo. Thay vào đó, nó đăng một bức ảnh nước xung quanh đường hầm với ảo ảnh rằng nước đang thấm qua. Điều này sẽ khiến người đi đường cảm thấy như thể họ đang ở trong phim. Thật sự gây sự chú ý.

14. Phim Chuckie

Có một con búp bê đã làm mọi người sợ hãi trong những năm qua và nó là Chucky. Trong khi phát hành bộ phim Curse of Chucky, họ đã thiết lập một trò chơi khăm trong trạm xe buýt.

Advertisement

Lúc đầu, nó có vẻ giống như một poster bình thường. Nhưng khi ánh sáng nhấp nháy, Chucky bước ra và đuổi theo mọi người khiến mọi người hoảng sợ. Họ đã làm điều này nhiều lần và nó thực sự đáng sợ. Kết quả là số lượt xem và chia sẻ lớn về chiến dịch trên khắp các kênh và mạng xã hội.

15. Phim Carrie

Telekinesis hay siêu năng ngoại cảm là điều thật đáng sợ đặc biệt nếu nó đến từ một cô gái đang tức giận. Nhìn thấy nó trong một bộ phim có thể khiến bạn cảm thấy không đáng sợ nhưng nếu bạn chứng kiến thực tế thì có thể sẽ khác.

Đây là những gì đoàn làm phim của Carrie, một bộ phim kinh dị, đã làm trong một quán cà phê ở thành phố New York. Họ thiết lập toàn bộ quán cà phê để các bàn sẽ tự di chuyển. Kết quả là một lượng lớn lượt xem và chia sẻ.

17. Trà xanh Lipton

Lipton đã cho đi những chiếc túi trông giống như túi trà. Phần tốt nhất là tên thương hiệu có thể được nhìn thấy rõ ràng từ túi. Điều này ngay lập tức quảng bá thương hiệu và trà. Ngoài ra, nó là một chiếc túi có nghĩa là những người có nó có thể quảng bá nó bất cứ nơi nào họ đi qua.

Advertisement

18. DHL

Điều gì đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ về DHL? Nó là công ty giao hàng, phải vậy không? DHL nhắc nhở khách hàng của họ về con người họ và những gì họ làm thông qua những bảng quảng cáo hết sức độc đáo.

Thay vì bảng quảng cáo trưng bày hình ảnh của những người sử dụng thương hiệu hoặc chỉ có tên thương hiệu, DHL sử dụng hộp giao hàng 3D. Chính sự khác biệt này của DHL đã gây được sự chú ý của rất nhiều người đi đường.

19. Phim Vượt ngục

Hãy tưởng tượng rằng ai đó đã cho bạn một chiếc bánh miễn phí. Bạn rất hào hứng khi ăn nó nhưng sau đó bạn thấy rằng có một cái gì đó dính bên trong nó. Đây là những gì Prison Break đã làm để quảng bá cho phần mới của phim của họ.

Advertisement

Họ đã sử dụng một thanh ngang với dòng ra mắt phim trong chiếc bánh và xuất hiện ngay trước mắt khách hàng của họ. Đây là một cách truyền miệng khá tinh tế và thú vị.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thái Tú | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement