Customer Centric Marketing là gì? Các lý thuyết về Customer Centric nên được hiểu như thế nào?

Theo KPMG, 88% các CEO quan tâm đến lòng trung thành của khách hàng nhận ra rằng việc nắm vững các thông tin chi tiết về khách hàng là điều hết sức cần thiết.

customer centric

Vì vậy, với tư cách là một nhà lãnh đạo, làm thế nào để bạn xây dựng và duy trì một tổ chức không chỉ nhấn mạnh vào dịch vụ khách hàng mà còn thúc đẩy triển vọng định hướng khách hàng vào mọi thời điểm có thể?

Cách bạn có thể làm đó là xây dựng một ‘Customer-Centric’ và áp dụng nó vào toàn bộ máy của tổ chức. Ở Phần 1 này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những khái niệm và thông tin cơ bản về mô hình Customer-Centric hay lấy khách hàng làm trung tâm trong tổ chức.

Customer-Centric là gì ?

Customer-Centric là một cách kinh doanh nhằm thúc đẩy những trải nghiệm khách hàng tích cực ở mọi giai đoạn của hành trình khách hàng (Customer Journey). Nó xây dựng lòng trung thành và sự hài lòng của khách hàng dẫn đến việc sẽ có nhiều khách hàng được giới thiệu (referrals) hơn.

Bất cứ khi nào một doanh nghiệp đang sử dụng mô hình ‘Customer-Centric’ để đưa ra quyết định, họ sẽ xem xét một cách sâu sắc những ảnh hưởng mà kết quả có thể tác động đến khách hàng của mình. Vẫn cứ là đặt khách hàng lên làm trọng tâm của mọi quyết định phải không nào.

Xây dựng một tổ chức “Customer-Centric” tức lấy khách hàng làm trung tâm trong thế giới kỹ thuật số ngày nay ngày càng phức tạp. Mặc dù các công nghệ mới đã cho phép các công ty triển khai điều này một cách nhanh chóng, nhưng giờ đây, khách hàng mong nhiều hơn sự quan tâm từ phía doanh nghiệp đến họ.

Tại sao Customer-Centric lại quan trọng?

Có rất nhiều lý do thúc đẩy các doanh nhân tạo ra các doanh nghiệp mới – đam mê, tiền bạc, danh tiếng, vinh quang, độc lập. Nhưng bất kể động cơ nào đằng sau việc thành lập công ty, vẫn có ít nhất là một người làm thuê ở tất cả các doanh nghiệp:

Nếu bạn không có và không giữ chân được khách hàng, bạn sẽ không thể tồn tại.

Và từ tuyên bố đơn giản này, bạn có thể nhận ra tầm quan trọng của Customer-Centric như một thực thể sống của mọi doanh nghiệp. Một tổ chức quên mất khách hàng sẽ bị thất bại. Họ sẽ xây dựng các sản phẩm sai, đầu tư vào các tài nguyên sai và mất thiện chí với khách hàng.

Một thương hiệu sử dụng mô hình Customer-Centric hay lấy khách hàng làm trung tâm chứng minh hoàn toàn ngược lại. Mỗi thành viên trong tổ chức luôn lắng nghe khách hàng và được liên kết với mục tiêu đó.

Đổi lại, công ty xây dựng các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, dự đoán mong muốn của khách hàng và họ cung cấp một mức độ dịch vụ giúp khách hàng tiếp cận và ủng hộ thương hiệu.

Vì vậy, làm thế nào để bạn theo kịp với thách thức này? Tạo văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm – Customer-Centric Culture.

Xây dựng văn hoá lấy khách hàng làm trung tâm – Customer-Centric Culture.

Nếu mục tiêu của bạn là trở thành một tổ chức lấy khách hàng làm trung tâm – Customer-Centric, có một cách để ‘lan truyền’ những giá trị này như cách mà ngọn lửa bùng cháy trong tổ chức của bạn: Hãy biến nó thành giá trị cốt lõi.

Bằng cách bao gồm một giá trị cốt lõi tập trung vào khách hàng, bạn cung cấp một yếu tố mà cả tổ chức có thể coi đó là mục tiêu chung để hướng tới.

Nghĩa đen là đặt giá trị cốt lõi của bạn lên tường và website của bạn cam kết khái niệm với lãnh đạo của bạn, toàn bộ đội nhóm của bạn và khách hàng của bạn.

Tại Proof, một công ty chuyên về SaaS (Software as a Service), một trong những giá trị cốt lõi của họ là “be customer obsessed” tức là mọi thứ đều quy về khách hàng. Mọi người đều biết giá trị này bằng cả trái tim và chúng ta có thể sử dụng nó như một điểm tham chiếu mỗi ngày tại nơi làm việc.

Nếu chúng ta quyết định một tính năng nào đó để khởi chạy hoặc có nên theo đuổi một mối quan hệ nào đó với đối tác, chúng ta có thể hỏi “Điều này có giúp khách hàng của chúng ta không?” Nếu câu trả lời là không, chúng ta thường tránh xa nó.

Câu hỏi hướng dẫn đó đã giúp chúng ta xây dựng văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm (Customer-Centric) trong các nhóm Marketing, Sales và và cả đội ngũ dịch vụ khách hàng (Customer Services).

Customer-Centric Marketing.

Tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm hay Customer-Centric Marketing là làm cho khách hàng trở thành một phần của thông điệp marketing của công ty.

Bằng cách sử dụng các chiến lược như Inbound Marketing và vận động khách hàng (Customer Advocacy), các nhóm Marketing cung cấp nội dung hữu ích (Content Marketing), phù hợp cho khách hàng, ngay cả khi họ đã mua hàng hoặc chưa mua hàng.

Điều này biến khách hàng thành nhà quảng bá “miễn phí” để tạo ra khách hàng mới thông qua các lượt giới thiệu truyền miệng (word-of-mouth).

Lấy khách hàng làm trung tâm cũng không dừng lại với những nỗ lực marketing của bạn. Đội ngũ bán hàng (sales) của bạn cũng có thể tham gia với phương pháp này và tạo ra một chiến lược tập trung vào khách hàng hơn.

Customer-Centric Selling.

Customer-Centric Selling hay bán hàng lấy khách hàng làm trung tâm được điều chỉnh theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng, thay vì của công ty hoặc đại diện bán hàng.

Thay vì chỉ phản ứng với các yêu cầu đến từ khách hàng tiềm năng, đại diện bán hàng lấy khách hàng làm trung tâm sẽ chủ động chia sẻ nội dung hữu ích cũng như hiểu biết của mình (insights) trên các phương tiện truyền thông xã hội (facebook, instagram, linkedIn…).

Họ cũng tham gia vào việc lãnh đạo tư tưởng bằng cách tham dự các sự kiện để mở rộng mạng lưới mối quan hệ của họ, thay vì chỉ là thực hiện những cuộc gọi ngẫu nhiên không mấy thiện cảm (Cold-Call).

Và khi ai đó làm điều gì đó có lợi cho khách hàng của chúng ta, chúng ta sẽ ăn mừng chiến thắng đó với tư cách là một Team – bởi vì chiến thắng khách hàng của chúng ta là đại diện cho chiến thắng của cả các Team trong tổ chức. Lúc này các Team như là một Team, một Team lớn.

Nếu bạn đang tìm cách phát triển cách tiếp cận tương tự cho doanh nghiệp của mình, hãy xem phần tiếp theo để biết các bước mà Team của bạn có thể thực hiện để trở thành một tổ chức định hướng khách hàng làm trung tâm – Customer-Centric.

Các bước để trở thành một tổ chức lấy khách hàng làm trọng tâm – Customer-Centric Organization.

Như chúng ta đã đề cập trong phần trước, lấy khách hàng làm trọng tâm bắt đầu bằng văn hóa của công ty bạn. Nếu bạn muốn lấy khách hàng làm trọng tâm, thì doanh nghiệp của bạn cần phải cam kết ở mức độ toàn công ty đối với thành công của khách hàng.

Các bước dưới đây giải thích những gì tổ chức của bạn có thể làm để thực hiện cam kết đó với khách hàng của mình.

1. Dự đoán nhu cầu của khách hàng – Customer Forcasting.

Ông chủ hãng xe Ford nói rằng nếu ông chỉ lắng nghe những gì khách hàng nghĩ rằng ông ta có thể chế tạo, ông sẽ không thể sản xuất được một chiếc xe hơi.

Ông ấy đã suy nghĩ nhiều năm trước đối thủ cạnh tranh và vì lý do đó, ông ấy đã tạo ra một sản phẩm dự đoán nhu cầu trong tương lai của thị trường. Ford biết khách hàng muốn gì trước khi khách hàng biết họ thậm chí muốn điều đó – đó là một động thái kinh doanh làm thay đổi cuộc chơi.

Chúng ta có thể thấy các kiểu dự báo tương lai tương tự ở Steve Jobs và Elon Musk. Những CEO có tầm nhìn này đã thúc đẩy những gì mọi người sẽ muốn trong tương lai, mang lại cho thế giới iPhone, iPad và Model X – và các công ty có giá trị tương ứng là 1,08 nghìn tỷ đô la và 48 tỷ đô la.

Mặc dù hầu hết khách hàng có thể cung cấp chính xác về những gì họ muốn ngày hôm nay, nhưng việc đo lường những gì họ muốn trong một khoảng thời gian dài hơn là vô cùng khó khăn với hầu hết mọi người. Họ “dựa vào” các công ty để thực hiện công việc đó cho họ để dự đoán nhu cầu của họ – và đưa ra những gợi ý về sản phẩm hay dịch vụ hữu ích với họ.

2. Thu thập phản hồi của khách hàng.

Điều này có vẻ khá hiển nhiên, nhưng để tạo ra một doanh nghiệp tuyệt vời, lấy khách hàng làm trọng tâm, bạn cần liên lạc thường xuyên và thường xuyên với khách hàng của mình.

Trong thế giới mà ai ai cũng nói về digital như ngày nay, có vô số cách mà bạn có thể thu thập phản hồi của khách hàng. Dưới đây là một vài ‘điểm tiếp xúc’ mà bạn có thể sử dụng:

  • Chat (Facebook, website…)
  • E-mail
  • Gửi SMS
  • Gọi điện thoại
  • Tin nhắn trong ứng dụng (in-app messages)
  • Làm bảng khảo sát (survey)
  • Gặp trực tiếp

Mỗi bộ phận nên sử dụng tất cả các kênh liên lạc theo ý của họ để tìm hiểu về khách hàng. Khối lượng hiểu biết sâu sắc từ những thông tin này có thể giúp bạn rất nhiều khi bạn điều chỉnh lộ trình cho sản phẩm hay dịch vụ của mình (product roadmap).

Nhưng cũng có một mức độ phản hồi định tính mà bạn cần phải chủ động thu thập. Mặc dù những cách thức giao tiếp với khách hàng đã nói ở trên có khả năng đã xảy ra tại công ty của bạn, nghiên cứu người dùng là thứ bạn có thể đã bỏ qua.

Dưới đây là ba kỹ thuật nghiên cứu khách hàng cần xem xét nếu bạn chưa có:

Thực hiện khảo sát.

Bằng cách nói với khách hàng của bạn rằng bạn không hoàn hảo, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về Insights và theo dõi hiệu suất của mình.

Có rất nhiều cách để bạn có thể khảo sát khách hàng của mình cả online lẫn offline: Online các bạn có thể sử dụng Survey Monkey.

Các công ty thành công nhất trên thế giới đã biết giá trị của các cuộc khảo sát và bằng cách thực hiện khảo sát sự hài lòng của khách hàng hoặc khảo sát sản phẩm thường xuyên, bạn có thể cung cấp một cách thức tuyệt vời để nhận được phản hồi từ phía khách hàng.

Khởi chạy một thử nghiệm người dùng.

Hỏi bất kỳ nhà thiết kế hoặc PM (product manager) nào về giá trị của thử nghiệm người dùng và họ sẽ cho bạn biết cách mà họ đã mong đợi về các hoạt động này.

Các công cụ tiếp thị kỹ thuật số hiện đại như Usertesting.com và Hotjar cung cấp một framework (khung mẫu) đơn giản để thu thập phản hồi từ khách hàng thực sự về sản phẩm của bạn.

Trong nỗ lực xây dựng một tổ chức lấy khách hàng làm trọng tâm, điều này có thể giúp xác thực linh cảm của bạn và hướng dẫn công việc của bạn hướng tới các dự án có tác động hay sức ảnh hưởng cao nhất.

Thực hiện cuộc gọi trực tiếp.

Có một người bạn luôn khăng khăng nói chuyện qua điện thoại hơn là nhắn tin? Tôi muốn nói rằng người bạn đó là một trong những người bạn thân của bạn.

Bạn hiểu tôi muốn nói gì rồi chứ. Hãy coi khách hàng như ‘bạn thân’ và họ cũng thế, xem bạn như ‘bạn thân’. Chỉ bằng cách nhấc điện thoại, bạn có thể nhận được một hình thức phản hồi mạnh mẽ hơn từ khách hàng.

Một CTO của J.P. Morgan (Một ngân hàng đầu tư lớn nhất của Mỹ) đã thực hành kỹ thuật này hàng tuần – và ông thề trước những phản hồi mà ông đã thu thập được từ các cuộc gọi của khách hàng là:

“Nói chuyện với khách hàng có lẽ là điều quan trọng nhất tôi đã làm trong tuần.

Mặc dù có một mức độ phát triển sản phẩm nhất định đòi hỏi bạn phải có lập trường và dự đoán nhu cầu – tuy nhiên, tôi không thể làm điều đó mà không hiểu gì về tình hình hiện tại của khách hàng của mình.”

3. Dễ tiếp cận.

Tất cả chúng ta đều chứng kiến một sự thật rằng: khi khiến cho việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ (bất kể đó là tổ chức hay doanh nghiệp nào) trở nên khó khăn hơn và bạn sẽ dành ít thời gian hơn để phục vụ cho những khách hàng khó tính.

Có một khoản chi phí khá lớn về tài chính và thời gian được sử dụng để phục vụ khách hàng, đó là lý do nhiều thương hiệu (đặc biệt là các doanh nghiệp được xây dựng dựa trên các nền tảng kỹ thuật số) thường tìm cách che giấu hoặc hạn chế sự hỗ trợ của họ.

Bạn có tìm thấy số điện thoại trên các ‘Trang trợ giúp’ của Facebook hay Google và bạn có thể liên hệ để nhận được sự hỗ trợ ngay không.

Nó gần như là không thể. Họ muốn giao tiếp thông qua các cách giao tiếp tự động sẵn có hoặc live chat trước khi đưa ra số của họ.

Ở một diễn biến khác, Zappos, nhà bán lẻ giày trực tuyến này có cách tiếp cận hoàn toàn ngược lại để đạt được sự thành công của khách hàng.

Zappos xác định rằng khi khách hàng muốn nói chuyện với họ, họ nên tạo điều kiện dễ dàng nhất có thể.

Ông Tony Hsieh, CEO của Zappos, mô tả lý do của ông cho quyết định đó là:

“Nhiều người có thể nghĩ rằng thật kỳ lạ khi một công ty internet lại tập trung vào các cuộc điện thoại đến như vậy, đặc biệt, khi chỉ có khoảng 5% doanh số bán hàng của chúng tôi diễn ra qua điện thoại.

Nhưng chúng tôi nhận thấy rằng, trung bình, khách hàng của chúng tôi gọi điện cho chúng tôi ít nhất một lần. Và ở một thời điểm nào đó, nếu chúng tôi xử lý tốt cuộc gọi, chúng tôi có cơ hội tạo ra những tác động cảm xúc và ký ức về lâu dài…

Triết lý của chúng tôi là hầu hết số tiền mà chúng ta thường chi cho quảng cáo nên được đầu tư vào dịch vụ khách hàng, vì vậy khách hàng của chúng tôi sẽ tự marketing cho chúng tôi thông qua truyền miệng.”

4. Hãy trao đổi trực tiếp với khách hàng.

Một trong những hạn chế lớn nhất mà các tổ chức và doanh nghiệp hiện đại đang phải đối mặt đó là thiếu đi những sự trao đổi trực tiếp với khách hàng.

Nhìn lại 50 năm trước, trước khi Internet ra đời và nền kinh tế toàn cầu trở nên đa dạng hơn, việc một doanh nghiệp tương tác với khách hàng cuối là điều hết sức bình thường.

Sự tiếp xúc trực tiếp giữa những con người với nhau diễn ra hàng ngày đơn giản là vì nó là một phần cần thiết của yếu tố thương mại.

Nếu bạn muốn một món hàng, bạn đi đến một cửa hàng, nói chuyện với nhân viên bán hàng và trực tiếp mua nó. Doanh nghiệp có thể sử dụng phản hồi đó để cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng.

Ngày nay, trong hầu hết các doanh nghiệp, điều này không còn diễn ra. Một phần là vì những tiến bộ khác từ nền kinh tế kỹ thuật số đã mang lại cho doanh nghiệp những phương án thay thế khác.

Mặc dù bạn có nhiều cơ hội để tiếp xúc hơn do sự hỗ trợ của yếu tố công nghệ, nhưng có một sự thật là, các mối liên kết lại trở nên mờ nhạt hơn.

Vậy làm thế nào để bạn chống lại điều này và bạn có thể mang lại những trải nghiệm trực tiếp hơn và sâu sắc hơn với khách hàng của mình.

Nghe thì có vẻ không mới, nhưng việc tổ chức các sự kiện trực tiếp có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong việc biến khách hàng trở trung tâm. Bằng cách tổ chức một sự kiện, bạn cung cấp giá trị cho cả hai bên: khách hàng và thương hiệu.

5. Cung cấp những dịch vụ khách hàng chủ động.

Một trong những cách tốt nhất để phân biệt doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh là cung cấp cho khách hàng của bạn giá trị gia tăng vượt ra khỏi những gì mà khách hàng có thể mong đợi.

Điều này cho họ thấy rằng bạn đang không chỉ thực sự đầu tư vào việc tạo ra những trải nghiệm khách hàng thú vị mà còn luôn nỗ lực để làm tốt hơn những gì có thể.

Một cách để bạn có thể cung cấp giá trị gia tăng cho khách hàng đó là bao gồm các tính năng dịch vụ khách hàng chủ động.

Dịch vụ khách hàng chủ động cung cấp cho khách hàng của bạn các tài nguyên để họ có thể tự giải quyết các vấn đề mà không cần liên hệ với doanh nghiệp.

Bằng cách này, họ có thể tự giải quyết các vấn đề đơn giản và tránh phải chờ đợi nhóm dịch vụ khách hàng của bạn.

WashCard Systems là một trong những doanh nghiệp đã thu được nhiều lợi nhuận từ việc áp dụng dịch vụ khách hàng chủ động này. Họ đã sử dụng HubSpot để xây dựng trang báo giá (pricing page) để khách hàng không cần phải liên hệ trực tiếp cho điều này.

Trang định giá có vẻ như là một bổ sung đơn giản, nhưng nó đã thay đổi hoàn toàn quy trình xây dựng khách hàng tiềm năng của WashCard Systems.

Vào năm 2018, trang định giá đã trở thành trang được truy cập nhiều nhất trên website và ‘gánh’ gần 2/3 số lượng chuyển đổi trực tuyến của công ty.

6. Ứng dụng các công cụ chăm sóc khách hàng.

Trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu của bạn cũng quan trọng như các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Khách hàng không chỉ muốn sản phẩm mà họ còn muốn tận hưởng toàn bộ trải nghiệm mua hàng của họ.

Ngay cả khi sản phẩm của bạn rất tuyệt vời, bạn cũng sẽ mất khách hàng vào tay các đối thủ cạnh tranh nếu họ có khả năng làm cho các tương tác với khách hàng trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Việc áp dụng các công cụ dịch vụ khách hàng phù hợp đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm lấy khách hàng làm trọng tâm (customer cectric experience).

Những công cụ này giúp các nhóm dịch vụ khách hàng của bạn tạo ra các hệ thống hỗ trợ đa kênh, liền mạch, cung cấp cho khách hàng các giải pháp tức thì cho các vấn đề của họ.

Làm như vậy, khách hàng sẽ hài lòng hơn vì doanh nghiệp đang đầu tư vào sự thành công ngắn hạn và dài hạn của họ.

Hãy lấy ví dụ về công ty bảo hiểm Lemonade. Lemonade nhận ra rằng một trong những thách thức khó khăn nhất đối với họ là thay đổi nhận thức của khách hàng về ngành nghề kinh doanh của mình.

Hầu hết mọi người không thích nói chuyện với các công ty bảo hiểm vì các trải nghiệm của khách hàng thường buồn tẻ và khó chịu. Vì vậy, Lemonade đã đầu tư vào chatbots để giúp thay đổi trải nghiệm đó cho khách hàng của mình.

Chatbot của Lemonade có tên là “Mia”, giúp tạo ra một cuộc trò chuyện nhẹ nhàng và thân thiện với người dùng. Mia cung cấp cho khách hàng những câu trả lời rõ ràng, ngắn gọn và tư vấn cho họ những kế hoạch phù hợp nhất với ngân sách của họ.

Ông Daniel Schreiber, CEO của công ty này cho biết: “chatbot này đã làm cho trải nghiệm dịch vụ khách hàng của của chúng tôi trở nên “vui tươi và tức thì”. Ngoài ra, chúng tôi đã có thể cắt giảm chi phí và giảm giá cho khách hàng nhờ tự động hóa được tăng thêm.”

7. Hãy nhìn xa hơn việc mua hàng.

Mục tiêu cuối cùng của các doanh nghiệp là thu hút khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Tuy nhiên, khi khách hàng mua một lần, rõ ràng là bạn sẽ muốn đảm bảo rằng họ sẽ tiếp tục mua trong tương lai.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chi phí để đạt được một khách hàng mới thường cao hơn gần năm lần so với việc duy trì một khách hàng hiện có.

Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có thể thúc đẩy khách hàng hiện tại mua hàng của bạn thêm ít nhất là một lần nữa?

Cách tốt nhất là cung cấp cho họ những lợi ích bổ sung, điều vượt ra ngoài những thứ mà họ có thể mong đợi từ việc mua hàng đơn thuần.

Những lợi ích này sẽ giúp khách hàng đạt được mục tiêu của họ đồng thời tạo ra những trải nghiệm khách hàng đáng nhớ hơn.

Bằng cách đó, khách hàng sẽ bắt đầu liên kết sự thành công của họ với các sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn.

8. Xây dựng một quy trình phục vụ.

Nếu bạn muốn tạo ra văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm, đội nhóm của bạn không thể ‘bỏ rơi’ khách hàng sau khi bán hàng.

Thay vào đó, hãy đảm bảo khách hàng của bạn có thể tận dụng tối đa sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bằng cách đó, họ sẽ có xu hướng quay lại doanh nghiệp của bạn hơn khi họ sẵn sàng mua thêm.

Một trong những phương pháp tốt nhất để tối ưu hóa giá trị sản phẩm của bạn trong mắt khách hàng là thiết lập một quy trình phục vụ chi tiết.

Quy trình này cung cấp cho khách hàng cách sử dụng chúng để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của họ. Nhu cầu của mỗi khách hàng sẽ là duy nhất, vì vậy đội nhóm của bạn tốt nhất là nên cá nhân hóa quy trình này để đảm bảo mọi khách hàng đều được thành công theo những cách riêng.

Chargebacks 911 là doanh nghiệp SaaS đã ứng dụng rất thành công điều này. Chargebacks 911 đã ứng dụng mô hình flywheel để phân tích các điểm khó khăn (pain points) khác nhau trong hành trình của khách hàng.

Sau khi đánh giá các chiến thuật bán hàng và marketing của họ, Chargebacks 911 đã nhận ra một lỗ hổng lớn trong trải nghiệm khách hàng của mình.

Để khắc phục điều này, công ty đã quyết định ban hành một chính sách mới trong đó đại các diện bán hàng của khách hàng sẽ hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình khách hàng sử dụng sản phẩm.

Lợi ích của việc này là các đại diện bán hàng có thể tham khảo các nhu cầu của khách hàng đã nêu trong các lần tương tác trước đó.

Sau đó, họ có thể xác định các sản phẩm và tính năng bổ sung có thể giúp khách hàng đáp ứng những nhu cầu đó một cách tốt hơn. Điều này đảm bảo rằng khách hàng của Chargebacks 911 nhận được nhiều giá trị nhất có thể từ việc mua hàng của họ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh

Được tài trợ