Học được gì từ chiến lược tuyển dụng hiện tại của ByteDance (công ty mẹ TikTok)

Mặc dù TikTok đang phải đối mặt với nhiều thách thức, từ việc nhiều quốc gia hơn đang cấm ứng dụng, đến việc phải đối phó với hoạt động kiểm duyệt nội dung trên nền tảng, hàng loạt vị trí đang tuyển dụng của công ty mẹ ByteDance tiết lộ nhiều chiến lược của công ty này.

Học được gì từ chiến lược tuyển dụng của ByteDance (công ty mẹ TikTok)
Học được gì từ chiến lược tuyển dụng của ByteDance (công ty mẹ TikTok)

Trong khi CEO TikTok, Shou Chew, đang phải điều trần trước Hạ viện Mỹ do những lo ngại về dữ liệu và an toàn nội dung, công ty mẹ ByteDance vẫn liên tục tuyển dụng và bành trướng vị thế tại nhiều văn phòng khác nhau.

Từ văn phòng ở San Jose, Mountain View đến San Francisco, nhân viên của ByteDance đang làm nhiều thứ khác nhau chứ không chỉ dừng lại ở mạng xã hội TikTok.

Cụ thể, ByteDance hiện đang tuyển dụng hơn 100 việc làm khác nhau, từ nhân viên nghiên cứu và phát triển đến tiếp thị sản phẩm (Product Marketing) và dịch vụ khách hàng. Ví trị tuyển dụng và mô tả công việc thể hiện nhiều chiến lược của ByteDance và TikTok trong tương lai gần.

Tại văn phòng San Jose.

Tại đây, ByteDance đã mua lại Pico, một công ty khởi nghiệp chuyên về thực tế ảo (VR) của Trung Quốc với giá được tiết lộ là 772 triệu USD vào năm 2021. Công ty này sản xuất tai nghe VR cạnh tranh cạnh tranh trực tiếp với Meta (công ty mẹ của Facebook).
Hiện văn phòng đang tuyển dụng các vị trí bao gồm: nhà nghiên cứu theo dõi thông qua mắt (eye-tracking researcher), kỹ sư bảo mật, kỹ sư đồ họa và một loạt các nhà phát triển (developer) khác.
  • Head of enterprise service (Trưởng bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp): Theo thông tin được chia sẻ, nhóm hỗ trợ doanh nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược VR của ByteDance. Nhóm này sẽ bán các sản phẩm là phần mềm lẫn phần cứng liên quan đến công nghệ thực tế ảo. Mức lương năm:135,000 USD – 327,600 USD.
  • Eye tracking optical system engineer (Kỹ sư hệ thống quang học theo dõi mắt): Vị trí này làm các công việc liên quan đến việc phát triển và thử nghiệm các hệ thống theo dõi thông qua mắt. Mức lương năm: 112,200 USD – 205,000 USD.

Tại văn phòng Mountain View.

Hiện tại, văn phòng ở đây là nơi làm việc của cả các nhân viên ByteDance lẫn TikTok, mặc dù ByteDance chủ yếu được biết đến với tư cách là đơn vị sở hữu TikTok, công ty đế từ Trung Quốc này cũng tạo ra Lark, một công cụ cộng tác và hỗ trợ kinh doanh tương tự ứng dụng Slack.
Môt số vị trí đang tuyển dụng tại đây như:
  • Data scientist (Nhà khoa học dữ liệu), quảng cáo TikTok (TikTok Ads), nhắm mục tiêu quảng cáo (Ads Targeting), đấu giá và phân phối quảng cáo (Ad auction and delivery). Các vị trí này hiện thuộc nhóm sản phẩm kiếm tiền của TikTok, chuyên hỗ trợ phát triển các sản phẩm quảng cáo nhằm mục tiêu giúp các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu một cách hiệu quả. Mức lương năm: 153,000 USD – 296,000 USD.
  • Research scientists, natural language processing: Các nhà khoa học nghiên cứu, xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Vai trò này liên quan đến việc áp dụng các thuật toán máy học để cải thiện thứ hạng tìm kiếm, khả năng hiểu video và ngôn ngữ tự nhiên. Mức lương năm: 136,800 USD – 280,000 USD.

Tại văn phòng San Francisco.

Văn phòng này cũng đang tuyển nhiều vị trí khác nhau bao gồm Head of marketing.
  • Head of marketing: Vị trí này yêu cầu ứng viên phải có ít nhất là từ 10 năm kinh nghiệm marketing chuyên về sản phẩm là phần mềm dành cho doanh nghiệp. Ưu tiên các ứng viên từng làm việc tại các công ty công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao. Mức lương năm: 136,400 USD – 375,200 USD.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement