Sức ảnh hưởng của PR đối với các doanh nghiệp nhỏ

Nếu không có công chúng và danh tiếng, một doanh nghiệp không thể phát triển và thịnh vượng trong ngành của họ.

Sức ảnh hưởng của PR đối với các doanh nghiệp nhỏ
Sức ảnh hưởng của PR đối với các doanh nghiệp nhỏ

Một quan niệm sai lầm phổ biến thường gặp là PR chỉ dành cho các tập đoàn lớn và các thương hiệu mang tính toàn cầu.

Sự thật là, PR không chỉ giới hạn ở những công ty triệu đô. Tất cả các doanh nghiệp với mọi loại quy mô hay loại hình kinh doanh về cơ bản có thể được hưởng lợi từ PR hay quan hệ công chúng nếu được thực hiện một cách thích hợp.

Dưới đây là 05 lý do khiến bạn nên đầu tư và xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp với một chương trình PR hoàn thiện.

Xây dựng từng bước một.

Sẽ cần có nhiều thời gian, thử nghiệm và nghiên cứu để hình thành các phương pháp tiếp cận tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn trước khi đi đến thành công.

Cho dù bạn mới ra mắt thương hiệu của mình gần đây hay là đã hoạt động trong ngành được một thời gian, bạn đều có thể sử dụng PR dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp bạn.

Không giống như quảng cáo, bạn không phải chi nhiều tiền khi nói đến PR. Chỉ cần một khoản ngân sách nhỏ được sử dụng đúng cách cũng có thể tạo ra đủ sức ảnh hưởng cho doanh nghiệp của bạn tới công chúng.

PR hỗ trợ xây dựng và quảng bá giá trị cũng như hình ảnh của thương hiệu.

Yếu tố quan trọng nhất mà một thương hiệu cần có được từ đối tượng mục tiêu hay công chúng nói chung đó là sự tin tưởng.

Nếu không có sự tin tưởng, bạn rất khó để tiếp cận, nhận được sự phản hồi hay theo dõi từ công chúng. Sự thiếu uy tín của doanh nghiệp hay thương hiệu cuối cùng sẽ dẫn đến việc thương hiệu không phát triển được và mất dần doanh thu.

Với PR, bạn có thể làm thu hẹp khoảng cách giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng mục tiêu. Nhận thức về thương hiệu được thúc đẩy và đạt được bằng cách tận dụng các công cụ như tiếp thị video, dẫn dắt bằng tư tưởng và các sự kiện chuyên biệt.

Thông qua các hoạt động này, PR đưa doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng và công chúng nói chung.

Tận dụng các kết nối mà các đơn vị chuyên về PR có.

Khi chúng ta nói về quan hệ công chúng, mọi người mặc định rằng những người làm công việc đó đã có nhiều mạng lưới mối quan hệ trên các ngành và nền tảng khác nhau.

Bằng cách hợp tác với một công ty chuyên về PR vốn đã có những mối quan hệ và nền tảng rộng lớn, bạn có quyền ‘sử dụng’ một mạng lưới rộng lớn gồm những người có ảnh hưởng và các kết nối khác có khả năng giúp danh tiếng thương hiệu của bạn phát triển.

Partnership marketing là một ví dụ trong đó bạn có thể hợp tác với các công ty khác để tạo ra sức cộng hưởng cho thương hiệu của bạn.

Với sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông mạng xã hội, không có gì ngạc nhiên khi thấy các mối quan hệ đối tác diễn ra ở khắp mọi nơi.

Bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường mục tiêu của bạn, cả hai bên đều được hưởng lợi rất nhiều từ các mối quan hệ này.

Tạo ra sức ảnh hưởng có lợi đến thị trường mục tiêu của bạn.

Với một câu chuyện được xây dựng một cách khéo léo tập trung vào thương hiệu của bạn, bạn có thể thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu và các kết nối với họ ở cấp độ cá nhân.

Công việc của PR là thay đổi và tác động đến cách suy nghĩ của công chúng về một thương hiệu cụ thể.

Những thông điệp tích cực có liên quan đến đối tượng mục tiêu sẽ là yếu tố giúp xây dựng những phản hồi tốt. Trong một số tình huống không thể tránh khỏi khủng hoảng, các đơn vị chuyên về PR cũng có thể lật ngược tình thế và cố định hình ảnh thương hiệu của bạn.

Các chiến dịch PR qua thời gian đã chứng tỏ hiệu quả trong việc nâng cao danh tiếng của các doanh nghiệp khi họ bị ảnh hưởng bởi dư luận xấu.

Cho dù doanh nghiệp của bạn nhỏ hay lớn, những chuyên gia về PR này cũng có thể thúc đẩy danh tiếng thương hiệu của bạn theo mục tiêu của bạn.

Cải thiện và củng cố mối quan hệ của thương hiệu với cộng đồng.

Mọi người thích nghe những câu chuyện cảm động có khả năng truyền cảm hứng và nhen nhóm những niềm tin vào nhân loại.

Bằng cách tích cực tương tác với các cộng đồng địa phương, cơ hội để thương hiệu của bạn được mọi người công nhận cũng sẽ tăng lên.

Các tổ chức từ thiện và sự kiện gây quỹ giúp tạo ra các tác động tích cực đến thương hiệu và xây dựng độ tin cậy cho doanh nghiệp.

Bằng cách thiết lập mối quan hệ với các thị trường địa phương, nhiều người tiêu dùng hơn sẽ chuyển sang thương hiệu của bạn hơn và ủng hộ bạn nhiều hơn.

Quan hệ công chúng có thể khiến một công ty đứng vững trên ngành của mình trong khi vẫn có thể vượt qua mọi trở ngại để tăng trưởng.

Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ, các cơ hội mà PR mang lại là rất lớn cho sự phát triển bền vững. Bằng cách tập trung vào PR, các doanh nghiệp có nhiều cơ hội hơn để thay đổi tương lai kinh doanh của chính họ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips