Skip to main content

Instagram đang dần thay thế Zalo vì Gen Z không ‘mặn mà’ với Zalo

25 Tháng Sáu, 2020

Zalo đang mất dần tầm ảnh hưởng trong những người dùng trẻ, mà cụ thể là những người thuộc Gen Z (sinh từ năm 1997 trở đi).

Instagram đang dần thay thế Zalo

Zalo là một trong những ứng dụng đa nền tảng phổ biến tại Việt Nam. Ngoài tính năng nhắn tin, gọi video, Zalo thậm chí còn nhảy vào lĩnh vực fintech (với sản phẩm ZaloPay) và từng gây ấn tượng với mảng giao hàng (ZaloFood).

Tuy nhiên, theo báo cáo mới của Decision Lab, dường như thế hệ trẻ, mà cụ thể ở đây là những người thuộc Gen Z (sinh từ năm 1997 trở đi) đang không phụ thuộc vào Zalo, ít nhất là so với những người thuộc thế hệ đi trước như Gen X hoặc Gen Y.

Advertisement

Instagram đang dần thay thế Zalo

Về tổng thể, báo cáo của Decision Lab chỉ ra rằng Zalo vẫn là nền tảng lớn tại Việt Nam, với 80% người được hỏi cho biết có sử dụng. Đây là một thống kê đi xuống khi tỉ lệ này vào năm 2019 là 83%, dù vẫn giữ nguyên vị trí thứ 3 trong các nền tảng phổ biến, chỉ sau Facebook và Youtube.

Ngoài ra, nếu phân bố theo độ tuổi, thì 84% Gen X và 90% Gen Y sử dụng Zalo. Tuy nhiên tỉ lệ này giảm sâu ở Gen Z, với chỉ 65% người dùng trẻ sử dụng ứng dụng của VNG.

Ở khảo sát cho Gen X và Gen Y, Zalo vẫn nắm chắc vị trí thứ 3. Nhưng tới Gen Z, Zalo bị đẩy xuống vị trí xếp dưới so vưới Instagram.

Advertisement

Instagram đang dần thay thế Zalo

Hai mạng xã hội gốc Việt ra mắt năm 2019 là Lotus và Gapo cũng góp mặt trong báo cáo của Decision Lab, với tỉ lệ ngưởi sử dụng lần lượt là 4% và 3%.

Khảo sát tiếp theo về nền tảng quan trọng nhất với từng người dùng (câu hỏi: Bạn không thể sống thiếu nền tảng nào?), Zalo tiếp tục đạt tỉ lệ phản hồi tốt ở Gen X (49%) và Gen Y (42%) tuy nhiên con số này giảm sâu ở Gen Z (15%).

Instagram đang dần trở thành một ứng dụng phổ biến với giới trẻ. Chỉ 6% Gen X và 9% Gen Y “không thể sống” thiếu Instagram nhưng tỉ lệ này đã nhảy lên 23% ở người dùng Gen Z.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips via enternews

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement