Content Marketing: 100+ Dự báo về xu hướng năm 2021 (P4)

Một trong nhiều bài học của năm 2020 là chúng ta luôn nhìn về tương lai với tâm thế bất cứ điều gì cũng có thể xảy đến.

Xây dựng trải nghiệm tốt hơn

Chúng ta sẽ cần tập trung ít hơn vào các công cụ và nhiều hơn vào chiến thuật của chúng ta. Xây dựng trải nghiệm con người tốt hơn sẽ là một cuộc chiến khốc liệt.

Với các sự kiện trực tiếp hay các chiến dịch địa phương đang tạm dừng, tất cả đều diễn ra trên các kênh kỹ thuật số. Mọi kênh kỹ thuật số như email, quảng cáo hay mạng xã hội sẽ luôn liên kết đến một phần nội dung.

Nhưng cơ hội chỉ liên kết đến những trải nghiệm nội dung đầy đủ, nơi mọi thứ từ đề xuất đầu tiên đến các giai đoạn tiếp theo đều cảm thấy được cá nhân hóa cho người mua.

Bằng cách suy nghĩ nhiều hơn về những điểm đến này, các nhà làm marketing sẽ tăng cường tương tác và đẩy nhanh hành trình mua hàng hơn.

Mặc dù chúng ta đã thấy những ví dụ tuyệt vời về các thương hiệu và nhà marketer nổi lên trong dịp này trong năm 2020, nhưng năm 2021 sẽ tạo ra bước đột phá mới với tiếp thị nội dung trải nghiệm kết hợp giữa khả năng tiếp cận của nội dung kỹ thuật số với kết nối cảm xúc của trải nghiệm trực tiếp.

Hãy thực tế

Chúng ta sẽ chứng kiến sự ra đời của “nội dung thực tế” trong thế giới kinh doanh. Mong đợi nhiều nội dung không có kế hoạch, thẳng thắn và tập trung vào con người.

Thay vì viết kịch bản, chỉnh sửa và trau chuốt, chúng ta sẽ thấy thành công hơn với những nội dung chưa được chỉnh sửa nhiều và chân thực một cách tự nhiên.

Năm 2020 là năm mà nội dung “xác thực” (authentic content) cuối cùng đã trở thành một thứ thiết yếu.

Sử dụng tính xác thực và tính dễ bị tổn thương trong tiếp thị nội dung của bạn sẽ khiến bạn trở nên khác biệt vào năm 2021. Tất cả chúng ta đều bị tổn thương vào năm 2020.

Khách hàng của chúng ta dường như khao khát được kết nối với bất kỳ ai và mọi thứ, và những thương hiệu thành công sẽ hạ màn và tiết lộ cảm xúc của họ sẽ giành chiến thắng.

Hãy sử dụng sự đồng cảm nhiều nhất có thể – đừng bỏ qua nó trong mỗi phần nội dung mà bạn xuất bản.

Điều chỉnh theo nhu cầu của khách hàng

Ai sẽ chiến thắng vào năm 2021? Đó phải là các nhà làm marketing thực sự đồng cảm với hoàn cảnh của mọi người ngày nay.

Giữ liên lạc với cảm nhận của khách hàng, những gì họ cần hiện tại và những gì họ sẽ cần tiếp theo. Nội dung của bạn càng chỉnh chu, mọi người sẽ cảm nhận tốt hơn về thương hiệu của bạn.

Các nhà làm content marketing có thể mong đợi việc sáng tạo nội dung đồng cảm của họ lên một tầm cao mới vào năm 2021.

Toàn bộ thông điệp “chúng ta cùng nhau” đều là tốt, nhưng các content marketer nên tập trung để tìm hiểu chi tiết hơn về nhu cầu của khách hàng ngoài chủ đề về những ‘nỗi đau’ do đại dịch mang lại.

Content marketing sẽ tiếp tục tập trung vào nhu cầu của khách hàng nhưng nhắm mục tiêu đến toàn bộ người tiêu dùng chứ không chỉ là người mua hàng. Ranh giới giữa cuộc sống cá nhân và cuộc sống công việc của chúng ta đã mờ đi rất nhiều trong năm qua.

Các nhà làm marketing cần đi sâu hơn vào nhu cầu, cuộc sống và cảm xúc của khách hàng – marketing trò chuyện, phỏng vấn khách hàng trực tiếp, lắng nghe mạng xã hội mạnh mẽ hơn và hơn thế nữa.

Nội dung sẽ chuyển sang phong cách cực kỳ cá nhân, thân mật và tình cảm. Tập trung vào các nỗi đau, các nhà marketer sẽ xây dựng các câu chuyện để giáo dục khách hàng với mong muốn thực sự giúp họ thành công.

Các chiến lược của bạn nên tập trung vào con người hơn trong nỗ lực tạo ra các mối quan hệ dựa trên lòng trắc ẩn và sự đồng cảm bên cạnh sự tin tưởng.

Vào năm 2021, chúng ta có thể mong đợi sự đồng cảm sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các quyết định content marketing.

Duy trì đà phát triển hiện tại là rất quan trọng, vì khách hàng hơn bao giờ hết mong đợi các thương hiệu trở nên chân thực, nhanh nhạy và phù hợp với bối cảnh rộng lớn hơn của họ.

Sự duyên dáng, sự đồng cảm và sức sáng tạo mới sẽ nở rộ trong các nhà content marketer vào năm 2021.

Những phẩm chất này sẽ lấp đầy năm tới với những cơ hội mới độc đáo cho các nhà làm marketing đồng cảm, những người nắm lấy chúng và đưa tất cả chúng ta vào những cuộc phiêu lưu tiếp thị nội dung thú vị sau đại dịch.

Hết phần 4 !

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Đan Linh | MarketingTrips