Tại sao bạn cần tuyển một người làm nội dung chuyên nghiệp để phát triển doanh nghiệp

Bạn có thể viết, những người làm marketing cũng có thể viết, nhưng người bạn thực sự cần là một người viết chuyên nghiệp.

Tại sao bạn cần tuyển một người làm nội dung chuyên nghiệp để phát triển doanh nghiệp

Bởi ảnh hưởng của đại dịch, hầu hết các doanh nghiệp hiện đều đã phải chuyển đổi sang mô hình làm việc và kinh doanh trực tuyến.

Để tồn tại sau đại dịch và tiếp tục trở nên phù hợp với khách hàng, việc cung cấp một kênh trực tuyến cho khách hàng đã trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Nội dung trên website và các nền tảng trực tuyến của bạn có vai trò quyết định liệu khách hàng tiềm năng sẽ kết nối và tương tác với thương hiệu hay không. Những người làm nội dung chuyên nghiệp có thể đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa yếu tố thông tin và cảm hứng khi viết nội dung.

Họ viết để thông báo, thu hút và khuyến khích người tiêu dùng hành động và tất nhiên những điều này sẽ có thể giúp thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là những giá trị bạn có thể nhận được với những người làm nội dung chuyên nghiệp.

Sử dụng những nội dung chuyên nghiệp để củng cố thương hiệu của bạn.

Các nền tảng trực tuyến hiện được xem là những kênh marketing hiệu quả nhất về chi phí.

Thông qua chúng, bạn có thể dễ dàng tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng và tác động đến việc lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ của họ. Các nền tảng trực tuyến mang lại sự dễ dàng cho việc phản hồi, đánh giá, chứng thực và khả năng chia sẻ.

Với những yếu tố đầu vào này, người mua sẽ quyết định nơi họ muốn chi tiêu trong các giai đoạn tiếp theo. Từ các bài đánh giá về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cho đến những lời chứng thực trên website của bạn, mọi thứ này đều ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng tiềm năng.

Người viết nội dung chuyên nghiệp đóng một vai trò thiết yếu trong việc xây dựng những nội dung có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng, đề xuất những giá trị phù hợp với khách hàng và làm cho khách hàng hiểu tại sao họ nên kết nối với thương hiệu của bạn.

Những nội dung có chất lượng cao sẽ thu hút được nhiều người đọc hơn.

Website của bạn và các nền tảng trực tuyến khác mang đến cho bạn những cơ hội để xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại và tương lai.

Bạn không còn gặp khách hàng trực tiếp để hiểu về những sở thích của họ. Giờ đây, nội dung đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết, nội dung của bạn cần phải khác biệt và hấp dẫn. Nó cần khiến cho người đọc của bạn phải suy nghĩ và đương nhiên, nó cũng cần chứa những gì mà họ đang tìm kiếm.

Tần suất và chất lượng nội dung của bạn có vai trò quan trọng như nhau. Bạn cần xuất bản những nội dung độc đáo một cách thường xuyên để làm cho khách hàng của bạn phải liên tục truy cập và tương tác với bạn.

Những người làm nội dung chuyên nghiệp có những sự nhạy bén cần thiết để phân tích những gì khách hàng muốn đọc và nơi họ sẽ nhấp vào tiếp theo.

Nội dung tốt sẽ giúp tăng khách hàng tiềm năng.

Nội dung của bạn thể hiện bạn là ai trong ngành, nội dung tốt giúp xây dựng niềm tin về khả năng (chuyên môn) của bạn với khách hàng tiềm năng.

Hãy lấy một ví dụ thế này, một khách hàng tiềm năng đang gặp các vấn đề về tài chính và họ sử dụng Google để tìm kiếm những thứ cần thiết. Trong khi tìm kiếm, họ truy cập vào một blog nơi họ tìm thấy các câu trả lời cho các vấn đề của họ.

Họ phát hiện ra rằng blog mà họ đang truy cập là của một công ty chuyên về các hoạt động tài chính. Họ để lại một yêu cầu và nhận được một cuộc gọi, và bây giờ là gì, công ty có một khách hàng tiềm năng đang kết nối đến họ.

Bạn cần phải xây dựng và thường xuyên đăng những nội dung chất lượng như vậy để thiết lập thương hiệu của bạn với tư cách là “người dẫn đầu” về tư tưởng trong ngành.

Bạn nên tuyển một người làm nội dung chuyên nghiệp hay thuê từ các nguồn lực bên ngoài?

Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn và nhu cầu về nội dung, bạn có thể chọn cách tuyển một người làm nội dung toàn thời gian hoặc thuê từ các agency hoặc người làm tự do khác bên ngoài.

Mặc dù một người làm nội dung toàn thời gian sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn theo yêu cầu, nhưng cũng có những chi phí liên quan khác như nhân sự, bảo hiểm, văn phòng, v.v điều mà bạn có thể tiết kiệm hơn khi thuê bên ngoài.

Do đó, trừ khi bạn cần nội dung đủ nhiều hoặc doanh nghiệp đủ lớn, việc thuê những người làm nội dung từ bên ngoài có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều về thời gian và ngân sách.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh