TikTok ra mắt công cụ TikTok Audience Insights mới

TikTok Audience Insights là công cụ giúp các nhà Digital Marketer khám phá dữ liệu về người dùng trên nền tảng TikTok.

TikTok ra mắt công cụ Audience Insights mới
TikTok ra mắt công cụ Audience Insights mới

Theo đó với công cụ mới là TikTok Audience Insights hiện đã có trong trình quản lý quảng cáo TikTok (TikTok Ads Manager), nhà quảng cáo TikTok có thể đào sâu vào các thông tin chi tiết về nhân khẩu học, sở thích, hành vi sử dụng và nhiều dữ liệu khác của người dùng TikTok.

Như bạn có thể thấy ở trên, TikTok Audience Insights hiện được liệt kê ở phía bên trái của phần ‘Báo cáo’ (Reporting) của Trình quản lý quảng cáo, với nhiều tùy chọn phân loại như:

  • Nhân khẩu học theo độ tuổi – Bạn có thể chọn, 18-24, 25-34, 35-44, 45-55, 55+
  • Phân chia giới tính.
  • Danh mục sở thích – Bao gồm ‘Thú cưng’, ‘Thức ăn và Đồ uống’ (F&B), ‘Trò chơi’ và các sở thích khác.
  • Tương tác video – Lọc người dùng theo các video họ đã xem trên TikTok ở các danh mục khác nhau, bao gồm ‘Phong cách sống’, ‘Tài năng’, v.v.
  • Tương tác với nhà sáng tạo – Cho phép bạn lọc những người dùng TikTok đã chọn theo dõi các nhà sáng tạo trên các danh mục khác nhau.
  • Tương tác với hashtag – Chọn một hashtag để thu hẹp đối tượng của bạn bao gồm những người đã từng tương tác với thẻ hashtag đó.
  • Thiết bị – Bạn cũng có thể lọc người dùng theo loại thiết bị, trong khi TikTok cũng có các bộ lọc bổ sung khác cho giá thiết bị.

Theo TikTok:

TikTok Audience Insights có thể giúp bạn khám phá những đối tượng mới ngoài những đối tượng mà bạn đã nhắm mục tiêu (Target) theo cách truyền thống.

Nếu có bất kỳ danh mục sở thích mới hay không mong muốn nào xuất hiện, bạn có thể thử nhắm mục tiêu theo các danh mục sở thích này để xem chúng hoạt động như thế nào.

Ví dụ: nếu dữ liệu có thể cho thấy rằng đối tượng của nhà quảng cáo ngành làm đẹp cũng quan tâm đến quần áo, phụ kiện hoặc các trò chơi trong ứng dụng.

Nhà quảng cáo có thể xem xét nhắm mục tiêu theo các sở thích này để tìm ra những cách thức mới để mở rộng quy mô trên nền tảng.”

Ngoài các dữ liệu nói trên, nhà quảng cáo TikTok cũng có thể xem thêm dữ liệu từ TikTok Creative Center InsightsAd Library để xem những gì đang diễn ra trong ứng dụng.

TikTok Audience Insights hiện đã khả dụng trên toàn cầu trong trình quản lý quảng cáo TikTok.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips