Skip to main content

3 bước đơn giản để xây dựng những nội dung có khả năng chuyển đổi

12 Tháng Mười, 2021

Những nguyên tắc đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra các mẫu nội dung hấp dẫn, giúp bạn trở nên khác biệt và chuyển đổi bán hàng hiệu quả.

3 bước đơn giản để xây dựng những nội dung có khả năng chuyển đổi

Nội dung là nền tảng của tất cả hoạt động marketing. Mọi thứ bạn làm để xây dựng độ nhận biết và nhu cầu về những gì bạn bán – từ nói chuyện với mọi người đến việc gửi email, từ việc đăng bài trên mạng xã hội, phát trực tiếp, podcasting, đến các bài PR.

Tất cả chúng đều là nội dung hay Content.

Advertisement

Với tư cách là những người làm nội dung hay marketing, chúng ta tạo ra vô số nội dung và hy vọng chúng được trở nên nổi bật, chúng ta không ngừng lặp lại những công việc tương tự để cố gắng tạo ra điều gì đó khác biệt.

Trong một thế giới khi mà người tiêu dùng đang bị “ép” phải xem và đọc quá nhiều thứ, để trở nên nổi bật và dành được sự quan tâm của người dùng thì sự khác biệt là chưa đủ.

Thay vào đó, bạn hãy tập trung vào hai điều: xuất hiện một cách nhất quán và luôn thể hiện được việc mình là ai.

Bạn vốn dĩ đã khác, nên hãy chỉ cần là chính bạn. Bạn suy nghĩ khác, sử dụng những từ ngữ khác, sở thích khác và truyền tải thông điệp của bạn khác với bất kỳ ai còn lại.

Advertisement

Tiếp thị nội dung hay content marketing chuyển đổi cao không được sinh ra từ các bài đăng đơn thuần trên Facebook hay hàng loạt video trên TikTok – nó được hình thành bằng cách tạo ra những nội dung có khả năng kết dính với mọi người.

Dưới đây là một số nguyên tắc cốt lõi của tiếp thị nội dung chuyển đổi cao, điều sẽ giúp bạn thực hiện các chiến lược của mình một cách có chủ đích hơn.

1. Nâng cao sự độc đáo hay tính duy nhất của bạn.

Trong một thế giới đầy hỗn loạn, nhiều khách hàng tìm kiếm sự xác thực từ nội dung của các thương hiệu. Bạn có thể sản xuất nội dung với mục đích duy nhất là bán hàng bởi vì bạn đã tạo ra được những sự nhận biết và chú ý nhất định.

Sự chú ý thường sẽ tương đương với tổng số những người theo dõi hay tương tác, điều sau đó có thể dẫn đến bán hàng. Điều này có nghĩa là khi bạn thấy những thương hiệu khác nhận được nhiều sự chú ý hơn mình, bạn sẽ cho rằng mình đang yếu kém hơn. Và bạn sẽ cho rằng bạn cần phải làm nhiều hơn nữa. Bạn đang chưa đủ tốt.

Advertisement

Tuy nhiên, sự thật là, việc so sánh bản thân bạn hay thương hiệu của mình với người khác là điều khiến nội dung của bạn sẽ ít có được chuyển đổi hơn.

Nội dung luôn tràn ngập ở xung quanh bạn, mọi lúc và mọi nơi. Bạn đơn giản chỉ cần chia sẻ những quan điểm và trải nghiệm độc đáo (hoặc duy nhất) của mình theo những cách bạn yêu thích, bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực hơn và tạo ra các kết quả tốt hơn.

Những thương hiệu thành công nhất thường không quan tâm đến những gì người khác đang làm và sẽ làm, thay vào đó họ theo đuổi những thứ sẽ khiến họ trở nên khác biệt.

Họ chấp nhận rủi ro. Họ chấp nhận thất bại và thử nghiệm nhiều lần. Họ là những người biết nhìn xa trông rộng. Họ là những người dám thay đổi. Họ là tương lai.

Advertisement

2. Làm nhiều hơn những gì hiệu quả.

Mọi chiến lược content marketing tốt đều bắt đầu bằng một bản kế hoạch. Nó có thể linh hoạt và đơn giản, chỉ cần nó hiệu quả.

Khi bạn đã có một bản kế hoạch chi tiết và rõ ràng, bạn có thể thấy điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả chỉ với vài phép tính đơn giản.

Bạn có đạt được mục tiêu về số lượt tải xuống hoặc tỷ lệ phần trăm chuyển đổi không? Bạn có được số lượt xem bài viết như kỳ vọng không? Nếu câu trả lời của bạn là có, vậy điều gì đã giúp bạn đạt được điều đó? Nếu không, làm thế nào bạn có thể cải thiện chúng?

Bạn không cần phải liên tục sản xuất ra nhiều nội dung hơn. Bạn cũng không cần phải tăng số lượng theo thời gian, bạn chỉ cần làm những thứ hiệu quả nhất.

Advertisement

Bạn không nhất thiết là phải luôn nhảy từ nền tảng này sang nền tảng khác để tiếp cận với đối tượng mục tiêu của bạn. Thay vào đó, hãy đo lường những gì đang hoạt động và tối ưu hóa quy trình của bạn dựa trên những thông tin chi tiết cụ thể.

Ngược lại nếu bạn chưa có các bản đánh giá hàng tháng về hiệu suất nội dung của mình, hãy bắt đầu ngay bây giờ.

3. Từ bỏ những gì bạn không thích.

Có rất nhiều công cụ miễn phí và trả phí để giúp bạn xây dựng, tối ưu hóa, lên lịch và thúc đẩy sức ảnh hưởng của nội dung.

Với tư cách là những người làm kinh doanh, bạn cần nuôi dưỡng một hệ sinh thái của tinh thần kinh doanh và giảm tải tất cả các nhiệm vụ bạn không thích hoặc tối ưu những nơi mà ở đó các nhân tài của bạn chưa được sử đụng đúng cách.

Advertisement

Bằng cách giảm tải và tối ưu những nhiệm vụ này, bạn sẽ có thêm thời gian cho các hoạt động có thể giúp bạn tạo ra doanh thu nhiều hơn, dẫn đến việc bạn sẽ có nhiều tiền và đương nhiên, bạn sẽ quay lại đầu tư nhiều hơn.

Bên cạnh vấn đề về doanh thu, bạn cần luôn nỗ lực và lựa chọn một cách có ý thức để trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn. Đây là chìa khóa thành công của bạn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement