Skip to main content

Content Marketing: 100+ Dự báo về xu hướng năm 2021 (P6)

26 Tháng Một, 2021

Một trong nhiều bài học của năm 2020 là chúng ta luôn nhìn về tương lai với tâm thế bất cứ điều gì cũng có thể xảy đến.

Hãy cung cấp yếu tố con người ngay cả trong môi trường ảo.

Chúng ta không thể làm công việc của mình hoặc thậm chí nhìn thấy gia đình của mình mà không có công nghệ. Vào năm 2021, những trải nghiệm nội dung ý nghĩa, đáng nhớ nhất sẽ là những trải nghiệm mang tính nhân văn, đàm thoại, nghệ thuật và xác thực.

Vào năm 2021, khách hàng của chúng ta đang xem chúng ta là nguồn lực, có chỗ đứng và có liên quan. Chúng ta muốn sắp xếp hợp lý và tự động hóa bao nhiêu thì khách hàng của chúng ta cũng khao khát được tiếp cận, theo dõi và cá nhân hoá bấy nhiêu. Tính nhân văn trong thương hiệu cho năm 2021 thực sự quan trọng và hơn thế nữa.

Advertisement

Hợp tác với những người có ảnh hưởng.

Thay vì tuyển một nhà tiếp thị truyền thông xã hội, các thương hiệu có thể tuyển những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Thương hiệu sẽ có được phạm vi tiếp cận và người có ảnh hưởng thì sẽ nhận được mức phí phù hợp.

Năm 2021 sẽ là năm mà thế giới content marketing đặt trọng tâm vào việc phân phối và khuếch đại nội dung.

Việc tối ưu hóa việc tạo ra nội dung phần lớn đã được giải quyết. Giờ đây, sự khác biệt giữa người chiến thắng và kẻ tụt hậu sẽ là số lượng nội dung được xem và nghe.

Càng ngày, các content marketer sẽ bắt đầu quay lưng lại với các quảng cáo có trả phí và chuyển hướng sang những người có ảnh hưởng để đạt được phạm vi tiếp cận và hiển thị cần thiết.

Advertisement

Năm 2021 sẽ chứng kiến sự hội tụ lớn đầu tiên của content marketing và influencer marketing hay tiếp thị người ảnh hưởng.

Những người làm marketing nên vượt ra khỏi bản thân và hòa mình vào các cộng đồng có liên quan đến ngành. Xây dựng mối quan hệ với các micro influencer.

Bằng cách thu thập thông tin chi tiết từ những người sáng tạo, bạn có thể chuyển giao điều đó cho khách hàng của mình để tạo những nội dung mang tính xác thực và sử dụng ngôn ngữ của họ.

Tính bảo mật được nâng cao.

Quyền riêng tư của người tiêu dùng và sự hạn chế sử dụng cookie (mã dùng để theo dõi người dùng) của bên thứ ba sẽ buộc các nhà marketer phải suy nghĩ lại về chiến lược quảng cáo kỹ thuật số của họ.

Advertisement

Các thương hiệu sẽ chuyển sang nội dung và bối cảnh để kể câu chuyện của họ, từ đó tạo kết nối người tiêu dùng thực sự theo cách tuân thủ quyền riêng tư.

Vì cookies sẽ ngừng hoạt động vào năm 2021 khi mối quan tâm về dữ liệu tăng lên, các thương hiệu sẽ cần phải tìm các phương tiện khác để xác định (và nuôi dưỡng) khách hàng.

Xây dựng nền tảng riêng.

Các công ty sẽ ngừng phân phối nội dung trực tuyến trên các phương tiện truyền thông và các kênh không phải của họ. Họ sẽ phải dẫn khách hàng đến các nền tảng nội dung của riêng họ – nơi họ có thể xây dựng tệp khách hàng trung thành mà không có sự can thiệp cũng như các thuật toán không đáng tin cậy của các công ty công nghệ.

Content marketing đã chiến thắng. Việc xây dựng tệp khách hàng thuộc sở hữu riêng của doanh nghiệp là một phần tiêu chuẩn của thực tiễn kinh doanh.

Advertisement

Hãy trao cho người tiêu dùng những thứ họ muốn.

Bây giờ là cơ hội lớn nhất để các nhà làm content marketing nhớ rằng mức độ liên quan trên quy mô lớn là công việc ưu tiên hàng đầu. Để mang lại mức độ liên quan thực sự, chúng ta phải nâng cao mức độ hiểu biết về mục tiêu, tình huống và cảm xúc của người tiêu dùng – và cách chúng ta có thể duy trì các cuộc trò chuyện cá nhân trên diện rộng.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải sử dụng mô hình 5W (một sự phân loại bao gồm: của ai, cái gì, ở đâu, khi nào và tại sao) để giúp khách hàng trên suốt hành trình mua hàng của họ đối với doanh nghiệp bạn.

Hết phần 6!

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Đan Linh | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement